Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) -Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh khu vực Trung Bộ, mưa lũ đã làm 8 người chết và hai người mất tích. Các địa phương cũng bị thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu. Hiện công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống đang được các địa phương khẩn trương thực hiện.

 
Tại tỉnh TT- Huế, UBND tỉnh đã phân bổ 500 tấn gạo từ nguồn trung ương cấp hỗ trợ nhân dân vùng bị thiên tai. Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chủ động bố trí kinh phí, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức sửa chữa, nạo vét những tuyến đê, kênh mương nội đồng bị hư hỏng, bồi lấp, phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2017- 2018.
 
Đến nay toàn tỉnh có gần 70 km bờ sông sạt lở cần phải khắc phục, gia cố; riêng bờ biển sạt lở khoảng 30 km, trong đó 10 km cần gia cố khẩn cấp. Trong khi đó, các sông lớn như sông Hương, sông Bồ, Ô Lâu, Như Ý, Nước Ngọt - Bù Lu, Khe Tre... xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở. 
 
Còn tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh cũng đã quyết định phân bổ 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 14 huyện, thành phố để hỗ trợ cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ từ ngày 3-11 đến nay. Có hơn 19 nghìn hộ với 66 nghìn người được nhận hỗ trợ gạo. Mức hỗ trợ là 15kg gạo/người/tháng với thời gian hỗ trợ là một tháng.
Thăm dò khán giả