Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Chưa kịp khắc phục thiệt hại do trận lũ lịch sử xảy ra, thì người dân miền Trung phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do cơn lũ mới ập đến. Tại Quảng Ngãi, Quảng Trị, và Phú Yên mưa lớn đã gây sạt lở nhiều tuyến đường chia cắt giao thông tại một số xã.

Đợt mưa kéo dài hơn 2 ngày qua đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng gây cô lập và ách tắc giao thông nhiều nơi. Tuyến đường từ trung tâm huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đi về các xã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt giao thông.

Trên tuyến Quốc lộ 24C đoạn qua tổ 1, thôn Môn, xã Trà Thanh bị sạt lở gây cô lập hoàn hoàn, xe không lưu thông qua được. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi đoạn cầu sông Riềng, xã Trà Phong, huyện Tây Trà gây cô lập 130 hộ dân ở thôn Hà Riềng. 

Tỉnh lộ 588A, đoạn km 5+700 tuyến đường lưu thông giữa các xã Mò Ó vào xã Triệu Nguyên, Ba Lòng, Hải Phúc, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Mưa lớn trong ngày hôm qua 1 tháng 11, đã làm sạt lở ta luy dương trên 1000 m3 đất đá, làm ách tắc giao thông trên tuyến nhiều giờ liền. Đây là tuyến đường độc đạo, nên công ty cổ phần quản lý và giao thông Quảng Trị, đã điều động nhân lực và xe máy, để nhanh chóng giải phóng, để người dân có thể lưu thông an toàn.

Còn tại huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, nhiều khu vực có mưa to đến rất to và rải rác có nơi có dông, đã làm một số cây cầu trên các tuyến liên huyện, liên xã bị ngập, gây chia cắt giao thông cục bộ; hoa màu một số hộ dân ở các vùng trũng thấp bị ngập sâu, hư hại.

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Xuân đã triển khai các biện pháp như cắm biển báo không cho người lưu thông qua lại, huy động lực lương dân quân ứng trực các khu vực xung yếu, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra; vận động người dân ở các khu vực ven sông, vùng hay ngập lụt chủ động ứng phó khi có diễn biến xấu do thiên tai.

Khánh Hòa: Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

 Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 625 trường hợp mắc tay chân miệng giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Tuy nhiên, từ tháng 9 trở lại đây, số ca mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng mạnh và diễn biến phức tạp, đặc biệt xuất hiện nhiều ca bệnh nặng.

Nếu trong tháng 9 toàn tỉnh ghi nhận 52 ca mắc tay chân miệng, thì đến tháng 10, số ca mắc đã tăng lên 135 ca. Trong đó số bệnh nhân nặng có xu hướng tăng so với cùng kỳ, chiếm gần 5% số ca mắc. Tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, số ca mắc tay chân miệng chiếm gần 25% các ca bệnh trong tháng vừa qua, tất cả đều là trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo các chuyên gia y tế, thời gian tới bệnh tay chân miệng sẽ còn tăng nhanh và diễn biến phức tạp hơn, bởi vậy người dân cần chủ động phòng tránh dịch bệnh, khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu của bệnh cần cách ly và đưa đến cơ sở y tế sớm nhất.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả