Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương khắc phục hậu quả do bão số 10

(ANTV) - Bão số 10 đã gây thiệt hại lớn cho các tỉnh miền trung trong đó tập trung chủ yếu tại các tỉnh Quảng Trị,  Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngay sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Công an các địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng  triển khai lực lượng về tại các địa bàn cơ sở để tiến hành các hoạt động giúp đỡ người dân, cũng như các đơn vị trường học bị ảnh hưởng nặng do bão. 

Là địa phương nằm trong tâm bão số 10, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình là một trong số những địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ngay khi bão đi qua, Công an huyện đã huy động toàn bộ lực lượng xuống tại các địa bàn cơ sở để giúp người dân, đặc biệt là tại các điểm trường bị thiệt hại nặng ở các xã như Quảng Đông, Quảng Xuân, Quảng Phú.

Riêng tại địa bàn huyện Bố Trạch, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã bám sát địa bàn được phân công trực tiếp đến tưng nhà dân bị thiệt hại nặng để cùng với người dân lợp lại mái nhà bị tốc do bão, di chuyển tài sản và tiến hành vệ sinh nơi công cộng với quyết tâm là không để cho người dân phải chịu những khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt là cần có nơi ở ổn định ngay sau bão.

Để sớm giúp cho các em học sinh được đến trường ngay sau bão, Công an TP. Đồng Hới cùng phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động đã bố trí lực lượng về tại các điểm trừng mầm non trên địa bàn để dọn dẹp vệ sinh, sữa chữa lại những cơ sở vật chất bị hỏng do bão gây ra; đồng thời cùng phối hợp với lực lượng địa phương tham gia dọn dẹp về sinh, di chuyển đất đá tại các nơi công cộng.

Sau khi bão số 10 đi qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, cây cối. Hiện toàn tỉnh Quảng Trị có trên 2200 căn nhà bị thiệt hại tốc mái, nặng nhất là huyện Vĩnh Linh, với trên 1300 căn nhà bị thiệt hại.

Tỉnh Quảng Trị cũng có 17 trường học bị tốc mái, cây lâu năm như cao su, hồ tiêu, cây ăn quả là trên 3500 cây. Trên 400ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Bão số 10 cũng làm sạt lở trên 1000m đê kè, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở.

Ngay trong sáng nay lực lượng bộ đội biên phòng và công an tỉnh Quảng Trị đã điều 300 chiến sỹ về giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10. Ngoài ra chính quyền địa phương ở cơ sở cũng điều động các đội xung kích về giúp dân.

Trong khi đó, tại tỉnh Nam Định, triều cường lên đúng lúc bão số 10 đổ bộ vào đất liền nên sóng biển tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu cao dữ dội. Sóng đánh mạnh vào bờ, tràn qua mặt đê, đánh mạnh vào thân đê khiến 3,5 km đê biển bị sạt lở.

Toàn bộ khu du lịch Thịnh Long bị ngập trong nước. Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp bảo vệ tài sản cho người dân. Đồng thời, tập trung lực lượng cùng chính quyền và nhân dân gia cố những đoạn đê bị sói mòn.

Do ảnh hưởng của bão số 10, toàn bộ khu du lịch Thịnh Long và một số hộ dân ven biển bị ngập trong nước khoảng 1m. Người dân sơ tán, bỏ lại nhà cửa và tài sản. Công an huyện Hải Hậu đã cử 50 cán bộ chiến sỹ cùng 100% cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Thịnh Long, Công an thị trấn Thịnh Long triển khai các biện pháp để giữ gìn an ninh, bảo vệ tài sản cho người dân.

Từ 5h sáng ngày 16/9, khi nước triều cường bắt đầu rút, Công an huyện Hải Hậu đã cùng quân đội, bộ đội biên phòng và người dân Thịnh Long thực hiện các biện pháp gia cố chân đê. Bạt chắn sóng được trải dọc các tuyến đê bị sói mòn, sau đó được gia cố thêm với bao cát và đá. 

Những hoạt động thiết thực, hiệu quả của lực lượng Công an các địa phương đã góp phần giúp người dân bị thiệt hại do bão số 10 gây ra phần nào khắc phục những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống sau bão, đồng thời góp phần gắn kết tình quân dân trong khó khăn, hoạn nạn.

BT
Thăm dò khán giả