Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương dồn sức ứng phó bão 16

(ANTV) - Để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão Tembin gây ra, các tỉnh ven biển ĐBSCL đã cơ bản hoàn thành phương án ứng phó với bão. Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đến 6h ngày 24/12, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 60.400 phương tiện về diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

 

Về công tác sơ tán dân, các tỉnh: Bà Rịa Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang đang rà soát và đã lên phương án di dời, sơ tán đến nơi an toàn đối.
 
Để phòng chống bão, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ngưng tiếp nhận khách du lịch, các giàn khoan tiếp tục sơ tán người vào đất liền, tạm dừng các hoạt động giải trí ven biển. Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã nâng cấp báo động, duy trì nghiêm ngặt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu 24/24; tổ chức chằng chống kho tàng, nhà xưởng, doanh trại; đưa tàu thuyền cơ động vào nơi trú tránh an toàn và sẵn sàng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.
 
Tại tỉnh Bạc Liêu, Công an Bạc Liêu đã triển khai các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kế hoạch di dời các hộ dân trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế; các công trình, cơ sở hạ tầng, bảo vệ đê, kè, địa bàn xung yếu, cửa sông, cửa biển, những nơi có nguy cơ sạt lỡ, ngập lụt, nơi tàu thuyền neo đậu… kiên quyết không để kẻ địch, tội phạm và các phần tử xấu lợi dụng thiên tai để hoạt động phá hoại, chiếm đoạt tài sản. Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của người dân ở khu vực di dời và những địa điểm dân tránh, trú bảo; chủ động có phương án hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại do bão.
 
Trong khi đó tại Cần Thơ, Công an thành phố đã tổ chức họp khẩn cấp triển khai công tác phòng tránh bão, Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện với phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị và sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 16, đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành chức năng triển khai phương án sơ tán người dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở đất, bố trí lực lượng phân luồng kiểm soát giao thông tại khu vực đường bị ngập, đò dọc,đò ngang,bố trí người trực đảm bảo đèn tín hiệu hoạt động 24/24 giờ; tổ chức, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi bão đến.     
BT
Thăm dò khán giả