Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương chủ động phòng bệnh do vi rút Zika

(ANTV) - Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết”.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa kêu gọi cộng đồng, mỗi người dân, mỗi gia đình hàng tuần hãy dành 30 phút để thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết bằng hành động cụ thể như: thả cá vào dụng cụ chứa nước, lật úp dụng cụ chứa nước không sử dụng, thay nước cho bình hoa, bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn, thu dọn phế thải xung quanh nhà...Đây là những vật dụng có khả năng chứa nước đọng và là nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh.

Để góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, giảm gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng do vi rút Zika và sốt xuất huyết gây ra, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. /.

Quảng Bình: phòng ngừa dịch bệnh Zika ở khu vực biên giới

Trước tình hình dịch Zika diễn biến phức tạp , đặc biệt ở các nước sát tuyến biên giới Việt Nam là Trung Quốc ,Lào và Campuchia đều đã có vi rus Zi Ka càng tăng thêm nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này có thể xâm nhập vào nước ta .Chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập đã được cơ quan chức năng và chính quyền các cấp nỗ lực thực hiện .

Cửa khẩu quốc tế Cha Lo –tỉnh Quảng Bình tiếp nối với tỉnh Khăm Muộn –Lào .Những ngày này , mỗi ngày có hơn 300 phương tiện và gần 1.000 lượt người xuất nhập cảnh. Trước thông tin vius Zi Ka đã xuất hiện tại Lào nên công tác thực hiện chế độ giám sát y tế , báo cáo dịch được nâng lên ở mức cao nhất trong quá trình xuất nhập cảnh .

Để chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh , tỉnh Quảng Bình đã trang cấp nhiều trang thiết bị chuyên dụng, tăng cường sự phối kết hợp đối với các lực lượng chức năng trong công tác xuất nhập cảnh ở khu vực cửa khẩu .

Ông Mai Xuân Cử - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh QuảngBình cho biết: Trước tình hình dịch bệnh diễn Zi ka diễn ra phức tạp , tỉnhQuảng Bình đã tập trung công tác ngăn ngừa nhất là khu vực cửa khẩu , trang cấp thiết bị dụng cụ kiểm tra y tế đúng với yêu cầu đối với việc giám sát , ngăn ngừa dịch bệnh kịp thời .

Mặc dù công tác kiểm tra , ngăn ngừa dịch bệnh đã được nâng lên ở mức cảnh báo cao nhất và cơ quan chức năng đã dùng mọi biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng xâm nhập trái phép từ những con đường tiểu ngạch cũng sẽ tạo nên nguy cơ cao gây khó khăn trong công tác phòng dịch bên trên tuyến biến giới của tỉnh Quảng Bình./.

 

BT
Thăm dò khán giả