Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cửa khẩu tạm dừng thông quan hàng hóa

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc, Chi cục Hải quan Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn), chio biết hoạt động thông quan hàng hóa sẽ tạm dừng đến hết ngày 8/2 (tức 15/1 Âm lịch).

 

Trong khi đó, theo thông tin từ Chi cục Hải quan Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn), hoạt động thông quan hàng hóa sẽ tạm dừng đến ngày 8/2 (tức 15/1 Âm lịch). Ngày 9/2 (tức 16/1 Âm lịch), cửa khẩu Tân Thanh và các cửa khẩu phụ sẽ trở lại thực hiện thông quan hàng hóa bình thường.

Còn tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ thực hiện từ ngày 3/2 (tức mùng 10/1 Âm lịch). Tại các cửa khẩu nêu trên, chỉ tạm ngừng thông quan hàng hóa, đối với hoạt động xuất nhập cảnh vẫn làm thủ tục bình thường.

Tại Lào Cai, phía Trung Quốc cũng đã có thông báo tạm dừng toàn bộ hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam theo chính sách cư dân biên giới qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đến hết ngày 8/2.

Hải Phòng: Người tung tin đồn  nCoV  bị phạt 10 triệu đồng

 

Ngày 30/1, Công an TP Hải Phòng đã làm việc và ra quyết định xử phạt đối với chủ một Facebook (trú quận Ngô Quyền) số tiền 10 triệu đồng vì có hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

Trước đó, sáng 26/1, chủ facebook trên đăng bài viết có nội dung: "Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc nCoV gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh việt Việt Tiệp”. Sau khi đăng, chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ.

Đến 22h cùng ngày, chủ facebook trên đã gỡ bài. Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh và xác định, trong ngày 26/1, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp không tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV. Tại cơ quan công an, chủ facebook trên thừa nhận hành vi đăng thông tin không đúng, đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt.

B.T
Thăm dò khán giả