Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:10, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chuyên gia đầu ngành nỗ lực cứu bệnh nhân COVID-19 nặng

(ANTV) - Tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn công tác điều trị 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, trong đó có 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh nhân số 20, bệnh nhân 161 và bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

 

Cụ thể: Bệnh nhân số 20 hiện đã cai ECMO và tiếp tục phải thở máy. Đối với bệnh nhân 161 Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị các bác sĩ điều trị trực tiếp xem xét thời điểm để mở nội khí quản cho người bệnh.

Đối với trường hợp bệnh nhân số 251 hội đồng chuyên môn tư vấn trao đổi về vấn đề dinh dưỡng, điều trị gout, xơ gan, chống đông. Đối với tình trạng bệnh nhân số 91 hiện vẫn đang trong tình trạng rất nặng, tổn thương đa tạng, nhiễm trùng, xuất hiện suy tim phải.

Bệnh nhân viêm phổi nặng, lọc máu ngày thứ 4, hiện tượng tăng đông diễn ra nặng nên phải thay 4 lần quả lọc máu, ECMO ngày thứ 3. Đối với bệnh nhân này, tải lượng virus SASR-CoV-2 đã giảm. Hội đồng chuyên môn và các bác sĩ đang dồn sức điều trị cho các bệnh nhân.

Hải Dương: Tạm giữ đối tượng cướp giật máy đo thân nhiệt của chốt kiểm dịch Covid 19

 

Một đối tượng sau khi về quê ăn nhậu lái xe qua chốt kiểm dịch, mặc dù được đo thân nhiệt, tuy nhiên đối tượng lại có thái thiếu hợp tác, hơn thế nữa còn cướp máy đo thân nhiệt của chốt kiểm dịch. Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quang Huy, sinh năm 1983, trú tại phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi cướp giật tài sản và chống người thi hành công vụ.

Vào khoảng 20h ngày 09.4, tại chốt kiểm dịch Covid 19 Cổng chợ La, xã Hợp Tiến đối tượng Lê Quang Huy sau khi ăn cỗ ở quê vợ thì điều khiển xe ô tô chở gia đình lên TP Hải Dương, khi đến chốt kiểm dịch, mặc dù được đo thân nhiệt, tuy nhiên khi được cán bộ cho xem nhiệt độ của mình thì Huy đã giật chiêc máy đo thân nhiệt rồi lái xe bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an huyện đã điều tra, xác minh, đến khoảng 21h 50, cùng ngày đối tượng đã đến Công an huyện Nam Sách trình báo và đó thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.Hiện Công an huyện Nam Sách đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng.

B.T
Thăm dò khán giả