Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 4, 05/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chốt kiểm soát dịch tại huyện Yên Lạc

(ANTV) - Ngay từ  18h chiều ngày 3/5, lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thôn.

 Sau nghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 là bệnh nhân số 2.978, sinh năm 1988, ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc có liên quan đến quán Bar-Karaoke Sunny ở thành phố Phúc Yên - nơi có 6 nhân viên dương tính với Covd-19 lây nhiễm từ nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc. Ngay từ  18h chiều ngày 3/5, lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thôn.

 Hơn 1000 nhân khẩu đã nghiêm túc thực hiện theo sự hướng dẫn của các cán bộ chốt trực, mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường, người dân hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào sự chỉ đạo của các cấp chính quyền. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp do chưa nhận thức đúng đắn về quy định cách ly và những nguy hiểm của dịch bệnh.

Trường hợp 1 người dân thôn Báo Văn 1, mặc dù cả thôn đang được cách ly tập trung nhưng anh lại vẫn muốn ra ngoài để đi làm thuê nơi khác. Tuy nhiên sau khi được lực lượng Công an cùng chính quyền địa phương tuyên truyền giải thích về sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, người dân này đã nghiêm chỉnh chấp hành.

Tại thôn Báo Văn 1 qua truy vết đã ghi nhận 55 trường hợp F1, 261 trường hợp F2. Các trường hợp tiếp xúc vòng 1 hiện đang được cách ly y tế tập trung theo quy định; số người tiếp xúc vòng 2 đang thực hiện cách ly tại nhà với sự giám sát chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể xã và lực lượng Công an xã.

4 chốt kiểm dịch bệnh được thực hiện 24/24 nhằm kiểm soát chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào thôn.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, huyện Yên Lạc sẽ cân nhắc phương án dừng lập chốt kéo dài hay rút ngắn thời gian, theo đúng quy định của pháp luật và để kiểm soạt dịch bệnh hiệu quả cao nhất./.

BT
Thăm dò khán giả