Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các biện pháp phòng chống cúm mùa hiệu quả

(ANTV) - Bệnh cúm theo mùa (bệnh cúm) là bệnh truyền nhiễm cấp tính với các triệu chứng sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Bệnh thường tiến triển lành tính nhưng cũng có thể biến chứng nặng dẫn tới tử vong. Và thời điểm giao mùa hiện nay, chính là lúc cao điểm của dịch. Vậy làm thế nào để phòng chống cúm mùa hiệu quả?

Đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng.

Tiêm vắc xin cúm mùa để phòng bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết.

Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

Khối trường quân đội tuyển sinh năm 2019

Thông tin tiếp theo liên quan tới kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2019 của các khổi trường quân đội.  Theo dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019 mà Bộ Quốc Phòng vừa đưa ra có các tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Tổ hợp xét tuyển A00 (gồm các môn: Toán, Lý, Hóa); Tổ hợp xét tuyển A01 (gồm các môn: Toán, Lý, tiếng Anh); Tổ hợp xét tuyển B00 (gồm các môn: Toán, Hóa, Sinh); Tổ hợp xét tuyển C00 (gồm các môn: Văn, Sử, Địa); Tổ hợp xét tuyển D01 (gồm các môn: Toán, Văn, tiếng Anh); Tổ hợp xét tuyển D02 (gồm các môn: Toán, Văn, tiếng Nga); Tổ hợp xét tuyển D03 (gồm các môn: Toán, Văn, tiếng Pháp); Tổ hợp xét tuyển D04 (gồm các môn: Toán, Văn, tiếng Trung Quốc). Về tỉ lệ chỉ tiêu tuyển sinh theo tổ hợp các môn xét tuyển, theo 2 miền Bắc - Nam hoặc theo từng quân khu.

Ngoài ra Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich): Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.

Những góc sống ảo mùa lá vàng ở Hà Nội

Con phố Phan Đình Phùng lá vàng vương kín là điểm chụp hình quen thuộc của những nữ sinh thướt tha trong tà áo dài. Phố Đinh Tiên Hoàng thêm cổ kính, trầm ngâm trước những hàng lộc vừng lá úa. Ngoài ra còn là những tán lá vàng rủ xuống mặt hồ Gươm cổ kính.

Đặc sản của Hà Nội mỗi độ cuối tháng 2, đầu tháng 3 còn có màu phớt hồng của hoa ban. Nhắc đến loài hoa của núi rừng được trồng tại thủ đô, người ta thường nghĩ đến những đoạn đường Đinh Tiên Hoàng, Bắc Sơn - Hoàng Diệu, Nguyễn Du - Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ và Thanh Niên... Mỗi năm, hoa chỉ nở vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3. Vì thế những người yêu hoa không hẹn mà gặp, đều tranh thủ ghi lại khoảnh khắc hoa nở rộ, khoe sắc rộn ràng nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả