Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ dịp Tết

(ANTV) -  Trong bối cảnh WHO dự báo có những diễn biến khó lường về dịch bệnh và tình hình tham gia giao thông của người dân dịp này rất đông, có nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông, các bệnh viện (BV), nhất là các BV tuyến Trung ương đều đã lên kế hoạch chuẩn bị cho công tác khám, chữa bệnh (KCB) trong dịp Tết một cách chu đáo.

Dự đoán , số lượng bệnh nhân tăng khoảng 20% trong những ngày sát Tết và có thể sẽ tăng lên trong dịp Tết. Vì vậy, để chủ động, trong công tác khám chữa bệnh các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội như Việt Đức, Bạch Mai, Bệnh Viện E… đã phân công các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên… ứng trực 24/24h trong những ngày Tết, từ trực chuyên môn cấp cứu, KCB đến hậu cần, đường dây nóng. Các bệnh viện cũng tăng điểm khám, đồng thời dự trù đầy đủ thuốc, vật tư y tế tiêu hao, đảm bảo phục vụ bệnh nhân, không để bệnh nhân phải mua bên ngoài

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị thường trực cấp cứu của một số BV trước và trong dịp Tết, kiểm tra việc chủ động đối phó tình hình dịch bệnh trong dịp Tết, đặc biệt dịch tiêu chảy cấp và dịch cúm, dịch chân tay miệng, sốt xuất huyết. Đồng thời, tất cả các đơn vị y tế đều trực Tết 24/24 giờ và phải công khai số điện thoại đường dây nóng của BV, của Bộ Y tế nhằm kịp thời xử lý các phản ánh của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả