Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe lớn đồng loạt phun thuốc khử trùng bề mặt, phòng tránh dịch bệnh nCoV

(ANTV) - Nhằm tăng cường khả năng phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV đang có chiều hướng gia tăng. Tại các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã được tiến hành phun thuốc khử trùng Cloramin B, đây được cho là giải pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, đặc biệt là tại những khu vực đông người như các bến xe. 

 

 

Ngay từ sáng sớm, nhân viên bến xe đã thông báo cho hành khách di chuyển ra ngoài khu vực nhà chờ. Toàn bộ những khu vực tập trung đông người như nhà chờ, sảnh đón xe, khu vực nhà ăn hay các lối đi lại tập trung đông người đều được phun thuốc. Đa số hành khách đều cảm thấy hài lòng về biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả này.  

Đây là một trong những hoạt động được thực hiện thường xuyên trong thời gian này, được tập trung khử trùng tại các khu vực đông người như: bến xe, cơ quan, bệnh viện, các khu vực công cộng và các trường học sẽ được phun trong 2 ngày cuối tuần 08 và 09/02.

Ngoài ra, cán bộ y tế cũng khuyến cáo người dân, nếu có thể hãy tránh xa những nơi tập trung đông người, tránh tiếp xúc với các bề mặt vật dụng tại các khu vực công cộng và tuyệt đối đeo khẩu trang liên tục để phòng tránh trong quá trình tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Thăm dò khán giả