Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe lên phương án phục vụ dịp cao điểm Tết Nguyên đán

(ANTV) - Theo nhận định của các bến xe thì lượng khách sẽ tăng đột biến vào ngày 28 đến 30 Tết. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán lần này vẫn được các bến xe gấp rút triển khai.

Đến thời điểm hiện tại, mọi phương án đã được các bến xe chuẩn bị hoàn tất, mong rằng với các biện pháp của các đơn vị vận tải, người dân sẽ di chuyển dễ dàng hơn trong thời gian cao điểm Tết Nguyên Đán năm nay, và đặc biệt là không xảy ra tình trạng ùn ứ tại các bến như mọi năm.

Bến xe Mỹ Đình, ước tính trong ngày cao điểm sẽ đón khoảng 20 ngàn lượt khách mỗi ngày. Rút kinh nghiệm đợt cao điểm Tết Dương Lịch trước đây, xuất hiện rất nhiều trường hợp nhồi nhét khách, thu quá giá vé, chèn ép hành khách.

Chính vì vậy, bến xe này phối hợp với các lực lượng chức năng lên kế hoạch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành khách đi xe.

Còn tại bến xe Giáp Bát, đại diện bến xe này cho biết, ngay thời điểm này một số trường đại học trên địa bàn Thủ đô đã cho sinh viên về nghỉ Tết nên mật độ người đã bắt đầu có xu hướng tăng nhưng chưa cao. Thời điểm lượng khách tăng đột biến nhất sẽ là khoảng từ 27 đến 29 âm, khi đồng loạt các cơ quan nhà nước được nghỉ Tết.

Ngoài các biện pháp tăng chuyến, tăng số lượng xe, các bến xe cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc nhanh chóng giải tỏa số lượng khách đổ về bến trong ngày cao điểm, tránh tình trạng ùn ứ cục bộ tại các bến xe như những năm trước đây.

BT
Thăm dò khán giả