Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe Hà Nội tăng cường phục vụ đi lại cuối năm

(ANTV) - Từ giờ đến Tết Nguyên Đán chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội thì lượng khách đổ về các bến vẫn chưa tăng mạnh. Tuy nhiên theo nhận định của các bến xe thì lượng khách sẽ tăng đột biến vào ngày 26 đến 28 Tết. 

 Mật độ giao thông tại bến xe Nước Ngầm lúc 10h sáng đã bắt đầu trở nên dày đặc sau khi thực hiện phương án điều chuyển tuyến. Nhiều tuyến xe phía Nam đã bắt đầu hoạt động tại đây. Lượng khách mua vé cũng có xu hướng tăng, nhiều người đã lên kế hoạch mua vé từ sớm, tránh tình trạng hết xe như dịp nghỉ Tết Dương Lịch vừa rồi. Tuy nhiên theo nhận định của đại diện bến xe này thì lượng khách vẫn chưa quen với việc điều chuyển các tuyến xe nên đa phần các xe chạy tuyến phía Nam như Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa,… đều rất thưa khách.

Còn tại bến xe Mỹ Đình, các tuyến phía Bắc, lượng khách bắt đầu đông dần. Tại đây, lực lượng thanh tra giao thông cũng đã được triển khai 24/24 giờ để đảm bảo không xảy ra tình trạng nhồi nhét hành khách, bắt khách dọc đường của các nhà xe. 

Với việc điều chuyển hơn 60 chuyến xe đi các bến khác thì năm nay, bến xe Giáp Bát đã hạ nhiệt so với mọi năm. Tuy nhiên đại diện bến xe ngày cũng dự đoán thời điểm này chưa phải là cao điểm vì người dân về rải rác, chủ yếu là người lao động tự do. Thời điểm lượng khách tăng đột biến sẽ là khoảng từ 26 đến 28 âm, khi đồng loạt các cơ quan nhà nước được nghỉ Tết.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giam đốc bến xe Giáp Bát, Hà Nội.cho biết sẽ có những biên pháp không để thiếu xe, khách không phải ở lại qua đêm ở bến xe.

Đó là các phương án chủ động dự phòng của các bến xe. Thế nhưng, người dân vẫn cần chú ý mua vé đặt chỗ sớm. Tránh tình trạng vỡ trận tại các bến xe như dịp Tết Dương Lịch vừa qua. Đồng thời cần cảnh giác với các nhà xe nhỏ lẻ, không để gặp phải tình trạng các nhà xe tự ý tăng giá vé sai quy định, nhồi nhét khách, bắt khách dọc đường…gây khó khăn cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán tới đây./.

BT
Thăm dò khán giả