Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe Hà Nội tăng cường 500 lượt xe dịp 30.4

(ANTV) - Theo dự báo của bến xe, do tình hình dịch bệnh đã được khống chế trên cả nước, nên nhu cầu vận tải về quê nghỉ lễ hay đi du lịch của người dân sẽ có xu hướng tăng trở lại. Đặc biệt, là trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày tới đây. Để đáp ứng nhu cầu hành khách tăng cao dịp nghỉ lễ, cấc bến xe tại Hà Nội sẽ tăng khoảng 500 lượt xe tại các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm.

Theo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Hà Nội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự kiến lượng khách về các bến xe sẽ tăng khoảng 300% so với ngày thường, cao điểm là thứ Năm và thứ Sáu (ngày 29 và 30/4).

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp này, các bến xe đã lên kế hoạch phục vụ hành khách, đồng thời yêu cầu các nhà xe tăng số lượng xe so với ngày thường.

Song song với đó, hiện các bến xe đã tổ chức phối hợp với các lực lượng chức năng nhu CSGT, TTGT để xử lý các trường hợp vi phạm trong kinh doanh vận tải trong thời gian cao điểm này. Đặc biệt chú trọng vào những lỗi vi phạm thường thấy trong các dịp trước và sau kì nghỉ lễ như nhồi nhét khách, chạy sai luồng tuyến quy định, bắt khách dọc đường, thu quá giá vé quy định.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân, để phòng tránh những thiệt hại không đáng có cũng như để được hưởng trọng vẹn quyền lời phục vụ chính đáng trong thời gian cao điểm này, người dân cần vào bến mua vé đi xe, tránh bắt xe dọc đường dễ dẫn đền tình trạng chèn ép khách. Đồng thời số điện thoại đường dây nóng của Sở GTVT các tỉnh thành cũng đã được niêm yết tại tất cả các bến. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, hãy báo ngay cho các cơ quan chức năng để có biện pháp can thiệp kịp thời, chấn chỉnh ngay những vi phạm trong thời gian cao điểm người dân về nghỉ lễ.

 

Thăm dò khán giả