Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe chống quá tải và đảm bảo an toàn sau Tết

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều người dân, công nhân ,người lao động đã bắt đầu trở lại công việc của mình. Đây cũng là giai đoạn cao điểm, các bến xe, nhà ga, sân bay…là những điểm nóng về giao thông vì phải đón một lượng hành khách rất lớn. Công tác an ninh, an toàn cho hành khách trong những ngày này cũng được siết chặt hơn.

Bến xe trung tâm T.P Huế rất đông đúc, tấp nập. Theo ghi nhận, mỗi lúc lượng xe khách từ các tỉnh phía Bắc, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ về bến lại tăng dần lên. Theo đại diện bến xe cho biết…vài năm gần đây, nhiều người trở lại Thành phố sớm hơn một vài ngày sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán để tránh kẹt xe, khan hiếm vé.
 
Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết, hiện nay sau Tết thì tần xuất chạy xe ở bến thì chúng tôi sẽ tăng cường khoảng 20 đến 30 đầu phương tiện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Hiện nay chúng tôi đã tổ chức phối hợp với các đơn vị để tổ chức niêm yết, công khai để cho người dân lựa chọn , phục vụ một cách tốt nhất và đặc biệt giá vé phải đảm bảo đúng theo giá mà các doanh nghiệp kê khaai với quản lý nhà nước.
 
Trong những ngày này bến xe T.P Huế dự kiến có khoảng 1.000 xe với khoảng 30 ngàn lượt khách vào bến.
 
Lo lắng tình trạng “ chặt chém “ và “ nhồi nhét “ khách, bến xe cũng đã chủ động khuyến cáo người dân mua vé tại bến. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường TTKS, phát hiện và xử lý thật mạnh những xe nào có dấu hiệu trả khách, đón khách không đúng nơi quy định và nhồi nhét khách.
 
Ông Phạm Xuân Sơn thông tin thêm, hiện chúng tôi đã phối hợp với nhiều lực lượng tuyên truyền cho lái, phụ xe doanh nghiệp chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và các điều kiện kinh doanh vận tải , bên cạnh đó chúng tôi cũng phối hợp với nhiều lực lượng kiểm tra các điều kiện kinh doanh vận tải tại tại bến, đặc biệt là nghiêm cấm việc trở quá trọng tại cho phép và các lực lượng công ty đã tiến hành kiểm tra giờ xuất bến đối với các phương tiện.
 
Theo Thượng tá Hồ Quốc Văn, Phó trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Thừa thiên Huế cho biết, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra và làm việc trung tâm quản lý bến xe và các doanh nghiệp thì các số lượng vé họ bán ra là đủ chỗ ngồi. Khi họ xuất bến qua địa bàn quả tỉnh thì chúng tôi có lực lượng tuần tra, tuần lưu trên đường không cho các phương tiện dừng đỗ lấy khách và vận động các doanh nghiệp nên có các xe chung chuyển để địa bà con ở xa để đi lại đủ khách có chỗ ngồi đầy đủ.
Thăm dò khán giả