Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bãi trông giữ xe ra sức "chặt chém" đầu xuân

(ANTV) -  Tình trạng xảy ra tại nhiều địa phương, nhất là tại các quận trung tâm của Thành phố lớn, như tại TP HCM, trong những ngày đầu năm mới, nhiều bãi trông giữ xe tại TP.HCM đã thu phí gấp 3-5 lần so với quy định cho phép.

UBND TP.HCM đã ra quyết định kèm bản niêm yết giá giữ xe cho cả năm 2017 nhằm ngăn chặn tình trạng chặt chém giá giữ xe ngày Tết. Tuy nhiên theo ghi nhận hiện nhiều bãi trông giữ xe vẫn đang thu phí dịch vụ giữ xe cao từ 3 - 5 lần so quy định.

Bất chấp quy định giá giữ xe đang có hiệu lực, tại một bãi giữ xe gần đường hoa Nguyễn Huệ thu phí 10.000 đồng/lượt .. thay vì thu theo quy định là 3.000 đồng/lượt vào ban ngày và 4.000 đồng/lượt cho ban đêm. Điều đáng nói là bảng niêm yết giá giữ xe treo tại đây lại không có tác dụng và nhân viên thu tiền đã phớt lờ và ra giá cao hơn gấp đôi so với quy định.

Việc nhiều bãi xe lợi dụng lễ Tết tăng giá thu lợi bất chính sẽ tiếp tục là thực trạng đáng lo ngại nếu các cơ quan chức năng chưa thực sự kiên quyết xử lý mạnh tay.

Những phản ánh của người dân sẽ nhanh chóng được thành phố quan tâm giải quyết, bằng cách liên tục rà soát các bãi gửi xe để phát hiện các hành vi tự ý tăng giá trái quy định. Hoặc phát huy triệt để tác dụng của đường dây nóng để người dân cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ cơ sở kinh doanh kiểu "chặt, chém" du khách 

Từ ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân 2016 đến chiều mùng 4 Tết Đinh Dậu 2017, số điện thoại đường dây nóng của UBND thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận 7 tin nhắn phản ánh các nội dung liên quan lĩnh vực du lịch và thương mại, trong đó có 3 thông tin phản ánh về việc chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống bán không đúng giá.

Nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Vũng Tàu đã kiểm tra hoạt động kinh doanh của  một số nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá: Hầu hết các quán ăn đều có bảng niêm yết giá, có số điện thoại đường dây nóng của UBND thành phố để khách du lịch phản ánh về dịch vụ, du lịch. Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở, yêu cầu chủ quán thực hiện việc niêm yết giá theo quy định của pháp luật, cân đủ trọng lượng hàng hóa, bán đúng giá.

Lãnh đạo UBND thành phố Vũng Tàu cho biết: Thành phố kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán không đúng giá, ép khách, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Về thông tin có tình trạng "chặt chém" du khách trong thời gian qua, thành phố đang tiến hành kiểm tra, xác minh nếu đúng sẽ kiên quyết xử lý.

Từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm, nhằm đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ an toàn, vui vẻ khi đến thành phố Vũng Tàu./. 

 

BT
Thăm dò khán giả