Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả nước có 38 ca tử vong do sốt xuất huyết

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 38 ca tử vong do sốt xuất huyết.

 

Theo Cục Y tế dự phòng, số ca tử vong do sốt xuất huyết tập trung tại các tỉnh phía Nam. Trong đó TP. Hồ Chí Minh có 9 ca tử vong, hầu hết các bệnh nhân tử vong đều đến bệnh viện trễ. Trước đây, bệnh sốt xuất huyết thường được cho là bệnh của trẻ em, tuy nhiên những năm gần đây, số ca bệnh là người lớn tăng khá rõ. Số người lớn sốt xuất huyết chiếm hơn 40% tổng số ca bệnh.

Hiện đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết. Trong các tuần gần đây, số ca mắc tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự báo dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới vẫn còn có thể diễn biến phức tạp, có nguy cơ gia tăng số mắc. Để tình trạng bệnh dịch không diễn biến phức tạp, về phía người dân, Bộ Y tế khuyến cáo nên thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng nhẹ

Theo Cục thống kê thành phố Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 tăng nhẹ 0,12% so với tháng trước.

 

9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ chủ yếu có chỉ số tăng so với tháng trước và 2/11 nhóm có chỉ số giảm, trong đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,5%; nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,23%; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,25%; tăng cao nhất là nhóm giáo dục với mức tăng 1,33%; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 0,04% do giá gas và dầu hỏa giảm; nhóm giao thông giảm 1,82% do giá xăng dầu được điều chỉnh giảm.

BT
Thăm dò khán giả