Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cả nhà thấp thỏm xét tuyển đại học

(ANTV) - Những ngày này, công tác xét tuyển đại học đang bước vào giai đoạn cuối của đợt I. Cùng với các thí sinh, các bậc phụ huynh cũng đang nóng lòng theo chân các em đến các trường để lựa chọn cơ hội cho con em mình sau 12 năm đèn sách. Thấp thỏm, lo âu là những hình ảnh dễ bắt gặp nhất tại các điểm xét tuyển tại các trường trong thời gian này.  

Dõi theo hàng dài thí sinh nộp hồ sơ là sự chờ đợi kiên nhẫn của các bậc phụ huynh. Người đứng, người ngồi sự ngóng chờ, lo lắng, mệt mỏi. 


Lo con chưa thông thuộc đường xá và chưa am hiểu ngành học sau này, cả gia đình anh Nhương quyết định cùng Phan đi nộp hồ sơ. Năm nay Phan được 20 điểm cho nên việc chọn ngành học cho em khiến gia đình phải lo lắng, trăn trở suốt hơn một tuần nay.

Anh Nguyễn Xuân Nhương cho biết: Gia đình và hai bố con sau một thời gian xem xét thì quyết định ra ngoài trường ĐH Bách Khoa để cho cháu xét tuyển đăng ký, vì thực ra cháu thời gian học THPT thì cháu cũng rụt rè, nhút nhát chưa được nhiều lần ra thành phố và mình trách nhiệm là bố thì muốn đưa con đi đến nơi đến trốn, thêm động lực để thể hiện sự quan tâm tới con, 2 bố con cùng nhau nghe tư vấn muốn đăng ký cho con vào ngành cho nó phù hợp.

Không khí xét tuyển Đại học ngày càng nóng lên với những ngày áp trót của đợt I. Bên cạnh sự chung tay của nhà trường và sinh viên tình nguyện, sự đồng hành cùng với nỗi lo âu, thấp thỏm của các bận phụ huynh đã tiếp lửa cho các em trên hành trình chọn đường đầy gian nan. Nhưng với mỗi bậc làm cha, làm mẹ không có gì bằng niềm vui con mình bước chân vào giảng đường đại học.

BT
Thăm dò khán giả