Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau xử lý xe mô tô không đảm bảo điều kiện an toàn

(ANTV) - Hiện nay, địa bàn thành phố Cà Mau có hàng trăm xe gắn máy 2 bánh không đảm bảo về mặt an toàn kỹ thuật như: thay đổi kết cấu, tự chế, không có biển số, không giấy tờ, không đèn, không còi hoạt động cả ngày lẫn đêm; đây cũng là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông. 

Theo lực lượng chức năng, hiện nay nhiều phương tiện xe 2 bánh không đảm bảo tiêu chuẩn như: xe thay đổi kết cấu, không có biển số, đèn, còi vẫn cố tình lưu thông trên đường gây ra tình trạng mất an toàn giao thông. Người lái các loại phương tiện này cũng thường xuyên chở hàng hóa quá khổ, quá tải, phóng nhanh vượt ẩu và để xử lý dứt điểm tình trạng này, cảnh sát giao thông đường bộ đã ra quân, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trung tá Nguyễn Văn Trắng, Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau co biết: Để lập lại trật tự an toàn giao thông tỉnh Cà Mau thì đợt này ra quân để nhằm đảm bảo trật tự an toàn tập trung giải quyết những xe cũ kỹ, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, ví dụ như xe chở nước đá, xe kéo vật liệu xây dựng, xe chở nước gắn vá đè phía sau, đây là nguy cơ tiềm ẫn tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt  tại đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Cà Mau, chỉ trong khoảng 1 giờ, nhiều xe chở hàng quá khổ, không có đèn, còi đã bị cảnh sát tiến hành kiểm tra, xử phạt. Và khi bị lực lượng chức năng bắt giữ thì họ cũng có nhiều lý do để giải thích.

Anh Nguyễn Thành Tâm, phường 6, thành phố Cà Mau nói: Cái này em chở mướn cho người ta, Em làm 02 năm, để vậy hoài, người ta chủ kêu mình chạy thì mình chạy thôi mình làm mướn biết sao bây giờ.

Anh Trần Công Nguyên, Cửa hàng vật liệu xây dựng Đức Anh, phường 9, TP Cà Mau nói: Đôi khi mình cũng chở quá tải do nhu cầu của bà con, đôi khi có chừng 01 khối cát hoặc 05 tấc gì đó, 01, 02 bao xi măng thôi mình cũng kéo tạm thời như thế.

Điều đáng nói nữa là ngay cả khi bị bắt giữ, công tác xử phạt cũng khó thực hiện. Bởi khi bị bắt, hầu hết người điều khiển phương tiện đều bỏ xe, không thực hiện lệnh xử phạt của ngành chức năng. Để ngăn chặn mối nguy hại tiềm ẩn tai nạn giao thông từ xe không đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật khi lưu thông, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh tiếp tục phối hợp với công an các huyện siết chặt hơn nữa công tác quản lý phương tiện; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về xe không đảm bảo điều kiện an toàn .

Trung tá Nguyễn Văn Trắng cho biết thêm: Đợt này chúng tôi ra quân giải quyết những trường hợp đối với những xe không đủ điều kiện hoạt động, chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở lợi dụng những phương tiện không đảm bảo TTATGT để hoạt động trên địa bàn.

Hy vọng sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm người sử dụng, điều khiển các loại xe này tham gia giao thông để bà con an tâm đi lại.

 

BT
Thăm dò khán giả