Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau vượt mốc 1000 ca F0 một ngày

(ANTV) - Trong ngày 14/12, tỉnh Cà Mau ghi nhận 1.011 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 859 ca ghi nhận trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Cà Mau ghi nhận hơn 1.000 ca F0 một ngày.

Địa phương có số ca mắc cao nhất là TP Cà Mau với 654 trường hợp. Kế đến là huyện Trần Văn Thời với 113 F0 ghi nhận trong ngày.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có công văn đề nghị tất cả các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập tiếp tục tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch; nhất là tham gia trạm y tế lưu động nhằm hỗ trợ các địa phương chăm sóc, điều trị F0 tại nhà.

Theo đó, mỗi bệnh viện ngoài công lập, mỗi phòng khám đa khoa tư nhân đăng ký tham gia phụ trách ít nhất một trạm y tế lưu động trên địa bàn huyện, thành phố và xã phường, thị trấn.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19, giám đốc Sở Y tế Cà Mau chỉ đạo kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 8 với quy mô 300 gường tại Trường Chính trị tỉnh Cà Mau. Đồng thời giao Bệnh viện Sản nhi Cà Mau tổ chức điều hành mọi hoạt động tại Bệnh viện dã chiến số 8 để điều trị hiệu quả bệnh nhân COVID-19.

Đồng Nai: Hoàn thành tiêm mũi 2 đạt 100% cho người 18 tuổi trở lên trước ngày 31/12

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp phối hợp với cơ quan truyền thông thông tin chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch về phân bổ, chủng loại vaccine, tiến độ tiêm chủng, phản ứng phụ sau tiêm vaccine để nhân dân yên tâm, tiếp tục tiêm vaccine, không phân biệt các loại vaccine.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phối hợp với ngành Y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, hoàn thành 100% tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên trước ngày 31-12-2021. Tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi và tiêm mũi 3 cho người đã tiêm đủ 2 liều cơ bản, đảm bảo đúng tiến độ tiêm chủng, thời gian và đối tượng. Huy động tất cả các lực lượng, trang thiết bị cần thiết hỗ trợ địa phương thực hiện chiến dịch thần tốc tiêm chủng để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh quán triệt và thực hiện tốt việc tiếp nhận, theo dõi, điều trị, quản lý tất cả F0, không để xảy ra tình trạng F0 không liên hệ được với cơ sở y tế, không được cấp phát thuốc điều trị.

 

BT
Thăm dò khán giả