Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh

(ANTV) - Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hồ Thị Kỷ, thuộc ấp Bàu Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 500 học sinh của trường.

Tại đây, báo cáo viên đã cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình tai nạn giao thông  trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những quy định của nhà nước  liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy tắc biển báo giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi. Ngoài ra, các em còn được nghe cán bộ cảnh sát giao thông nêu những lỗi phổ biến của mình khi tham gia giao thông như: Điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi, không có bằng lái xe hoặc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần làm hạn chế thấp nhất những vi phạm về trật tự an toan toàn giao thông của các em .

Bạch Thông  nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông 

Là địa phương có tuyến quốc lộ 3 chạy qua, nên lưu lượng phương tiện và người lưu thông khá lớn, vì vậy việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông luôn nảy sinh những yếu tố phức tạp. Trước tình đó, huyện Bạch Thông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiêm túc triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát, nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Để thực hiện mục tiêu đó, Đội Cảnh sát giao thông trật tự đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong quý I, lực lượng CSGT – TT đã phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền lồng ghép được 03 buổi với 310 người tham gia. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về trật tự giao thông đường bộ đối với các trường hợp điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm và không chấp hành quy định về an toàn khi tham gia giao thông.

Tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua dốc Bà Ền, thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An khiến 1 người bị thương nặng.

Tại địa điểm trên, xe ô tô khách mang biển kiểm soát 79B – 014.44 do Quảng Trọng Thiện trú thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa điều khiển lưu thông  hướng Bắc Nam đến địa điểm trên đã gây tai nạn với xe mô tô 78H1 – 068.20 do ông Nguyễn Kim Huấn trú xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên điều khiển cùng chiều phía trước đang chuyển hướng qua đường. Vụ tai nạn khiến ông Huấn bị thương nặng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn trên đang được điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả