Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Tiềm ẩn nguy cơ TNGT từ mặt đường bị hư hỏng nặng

(ANTV) - Tắc Thủ - U Minh là tuyến đường trọng điểm nối từ trung tâm thành phố Cà Mau đến thị trấn U Minh, huyện U Minh, Cà Mau và khu kinh tế cửa biển Khánh Hội. Theo phản ánh của người dân, thời gian  qua tuyến đường này đang bị xuống cấp nghiêm trọng gây nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào mùa mưa. 

Né tránh vất vả, hay lấn sang làn đường của phương tiện khác, đây là tình cảnh chung của rất đông người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường từ thành phố Cà Mau đến cầu Khánh An, thuộc địa bàn huyện U Minh. Theo phản ánh, chỉ chưa đầy 10km, thế nhưng tuyến đường trên đã xuất hiện nhiều đoạn hư hỏng nghiêm trọng, tạo nên nhiều ổ gà, ổ voi… gây tâm lý lo lắng cho người tham gia giao thông.

Ghi nhận của phóng viên về tình trạng hư hỏng tại tuyến đường trên, không ít ổ gà ổ voi chiếm gần như 2/3 mặt đường và có độ sâu từ 5 đến 10 cm, có nơi còn sâu hơn như thế. Đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông bị tai nạn do không kịp tránh ổ gà, ổ voi. Nguy hiểm hơn, vào thời điểm trời mưa, tầm nhìn bị hạn chế thì việc xảy ra tai nạn giao thông lại càng gia tăng.

Được biết, đây tuyến đường huyết mạch đi vào khu công nghiệp Khí- Điện- Đạm Cà Mau. Ngoài ra, còn lưu thông đến 3 huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời và đường Xuyên Á, nối với tỉnh Kiên Giang. Hàng ngày có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông, trong đó chủ yếu là các phương tiện môtô và xe khách. Những người dân sinh sống tại tuyến đường trên cho biết mặc dù các cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa nhiều lần nhưng không bao lâu tình trạng hư hỏng lại tiếp tục tái diễn. Đặc biệt chỉ vài ngày mưa, các những ổ gà, ổ voi đã trở lại như cũ, thậm chí sâu rộng hơn, sẵn sàng bẫy người tham gia giao thông bất cứ lúc nào.

Từ tình hình thực tế cũng như nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông nghiêm trọng, dư luận đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục tình trạng trên, xóa đi nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông khi lưu thông qua tuyến đường này.

BT
Thăm dò khán giả