Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau tạm dừng dạy học trực tiếp

(ANTV) -Sau hơn 1 tuần được học trực tiếp, sáng nay, ngày 2/11, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Cà Mau cho biết vừa có văn bản về việc tạm dừng dạy và học trực tiếp trên lớp đối với 16 trường học ở “vùng xanh” của tỉnh do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đối với các trường Tiểu học tiếp tục nghỉ, riêng các trường Trung học cơ sở thì chuyển sang dạy và học trực tuyến theo kế hoạch đã phê duyệt. Trước đó kể từ 25/10, ngành giáo dục Cà Mau cho phép hơn 7.800 học sinh tại 18 trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc “vùng xanh” của huyện Thới Bình và Đầm Dơi trở lại trường để học trực tiếp.
 
Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, chỉ 16/18 trường được triển khai. Quá trình học trực tiếp, tỷ lệ học sinh đến lớp đạt khoảng hơn 80%. Tuy nhiên, những ngày gần đây, số F0 cộng đồng ở Cà Mau liên tục xuất hiện, tiềm ẩn nguy cơ đến việc học của các em nên ngành giáo dục tỉnh quyết định cho tạm dừng việc đến trường. 
 
Tỉnh Cà Mau hiện có 3 xã cấp độ 4 là Việt Thắng (huyện Phú Tân); Tân Duyệt (huyện Đầm Dơi) và Đông Thới (huyện Cái Nước); 4 xã cấp độ 3 và 11 xã cấp độ 2. Trước đó 2 ngày, toàn tỉnh Cà Mau chưa có xã nào lên cấp độ 4.
 
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh miền Tây Nam bộ tăng cường chống dịch COVID-19 
 
Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ về việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 
Sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Tây đã ghi nhận số mắc trong cộng đồng gia tăng như: Bạc Liêu, An Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang... Nhiều tỉnh, thành như Sóc Trăng, Tp Cần Thơ chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 2. Trong đó Bạc Liêu nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp độ 4 từ trưa nay, 2/11.
 
Do đó, Bộ y tế yêu cầu các địa phương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm, đồng bộ, quyết liệt, đồng thời xây dựng kế hoạch tổng thể về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, trong đó tập trung bao phủ vaccine cho người dân; nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất kinh doanh ở những nơi có đủ điều kiện phải được tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, không để dịch bùng phát lây lan ra cộng đồng.
 
Cũng tại văn bản này, Bộ Y tế nêu rõ, các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ trên cơ sở đánh giá mức độ nguy cơ theo nghị quyết số 128, thần tốc truy vết, xét nghiệm là then chốt để sớm kiểm soát hiệu quả dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt theo diễn biến dịch, chuyển dần các vùng cấp độ 2, 3, 4 về cấp độ 1 theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả