Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Sạt lở đê biển nghiêm trọng tại nhiều huyện

(ANTV) - Bước vào mùa mưa, tình trạng sạt lở đê biển trên địa bàn các huyện Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời và U Minh của tỉnh Cà Mau tiếp tục diễn ra nghiêm trọng.

Tình trạng sạt lở diễn ra từng đoạn ở các tuyến đê biển Đông và biển Tây, có đoạn sạt lở gần 2 km. Nghiêm trọng nhất là đoạn đê biển Tây thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời có nhiều đoạn sạt lở dài hàng trăm mét.

Hiện nước biển đã lấn sâu tới chân đê, nguy cơ nước biển phá đê là rất lớn. Nếu đê biển sạt lở sẽ ảnh hưởng trực tiếp trên 10.000 hộ dân trên địa bàn các huyện do tình trạng xâm nhập mặn, tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp của bà con./.

 Phú Yên: Thiếu nước sinh hoạt trầm trọng 

Với những người dân ở các vùng thường xuyên bị thiếu nước, mỗi năm khi nắng nóng kéo dài cũng là lúc họ phải sống trong cảnh thiếu nước triền miên và thiếu nước đã trở thành nỗi ám ảnh. Thiếu ăn đã khổ, thiếu nước cũng khổ không kém.  

3 năm nay, những hố nước được đào lên dọc theo tuyến đường ĐT 643 là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân Đất Cày,  huyện Tuy An, Phú Yên. Mùa nắng thì cạn kiệt. Và chỉ cần một cơn mưa giông là ngập ngụa bùn đất và rác. Nhưng người dân nơi đây không có cách nào khác. 

Theo lời ông Nguyễn Văn Thành, xóm Đất Cày, xã An Mỹ, huyện Tuy An thì "Từ tháng 2 đã thiếu nước rồi. Giờ đào đây nhưng cũng chỉ có một hai người có nước thôi. Còn phải xuống dưới ngả tư chở nước về".

Hố đào không còn nước. Nhiều người phải đi xa vài cây số để chở nước từ một giếng nước do đơn vị thi công công trình ĐT643 đào để lại. Nhưng bà con cũng phải chờ đợi nhau mới có thể chắt đủ vài can nước mỗi ngày. Những hộ không có người chở thì phải mua nước với giá cao, 40-50 nghìn đồng một phuy. 

Người dân vùng thiếu nước Đất Cày đang rất cần giải pháp về lâu dài nhằm chấm dứt tình trạng thiếu nước sinh hoạt dai dẳng trong mùa khô hạn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả