Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: rà soát các cơ sở y tế sau thông tin xác thai nhi trong rác thải

(ANTV) -Trước thông tin về việc có hơn 300 xác thai nhi tại nhà máy xử lý rác thải thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tiếp tục có công văn chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các bệnh viện, các cơ sở y tế, kể cả cơ sở y tế tư nhân trong việc quản lý, phân loại và xử lý rác thải y tế. Khi phát hiện sai phạm trong quản lý, xử lý chất thải y tế, vật phẩm y tế phải kiên quyết xử lý. 

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Công ty Công Lý (chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau), khi phát hiện thi thể thai nhi phải báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cụ thể là báo cho UBND phường Tân Xuyên, TP Cà Mau.
 
Kiểm tra, rà soát phương tiện vận chuyển rác có thai nhi, kịp thời báo cáo chính quyền địa phương để khoanh vùng điều tra, xử lý theo quy định. Ngày trong chiều qua (26/4), UBND TP. Cà Mau tổ chức họp báo về vụ việc này.
 
Theo đó, trong ngày kiểm tra hôm 26.4, các cơ quan chức năng đã  phát hiện tất cả 7 hũ được cho là đựng thai nhi. Như vậy, tổng số lượng hũ phát hiện sau 2 ngày kiểm tra là 9 hũ. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Công an tỉnh Cà Mau cũng đang phối hợp với các sở, ban ngành liên quan và TP Cà Mau, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc, kiểm tra thực tế khu vực chôn xác bào thai trong Nhà máy xử lý rác thải TP Cà mau để có hướng xử lý cụ thể.
 
Bắc Giang:Nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản
 

 

Công an thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã điều tra, làm rõ đối tượng cướp giật tài sản xảy ra vào đêm 23/4 ở đường Hoàng Hoa Thám, xã Song Mai.
 
Đối tượng thực hiện vụ cướp giật trên là Nguyễn Văn Đức (SN 1994) ở thôn Phú Khê, xã Quế Nham, huyện Tân Yên (Bắc Giang).
 
Trước đó, khoảng 22 giờ 40 phút ngày 23-4, trên đường đi làm về chị Hoàng Thị Chinh (SN 1995) ở thôn Nam Tiến (xã Song Mai) bị một thanh niên đi xe máy áp sát cướp giật một ba lô đeo sau lưng, bên trong có một điện thoại di động, 700 nghìn đồng và một số giấy tờ tùy thân khác.
 
Vào cuộc điều tra, đến 17 giờ 30 phút ngày 24/4, Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Bắc Giang đã làm rõ và thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Đức về hành vi cướp giật tài sản. Lực lượng chức năng đã thu toàn bộ vật chứng cùng phương tiện gây án là chiếc xe máy.

 

Thăm dò khán giả