Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước mẫu mới

(ANTV) -Thực  hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai hoạt động cấp, quản lý thể căn cước công dân có gắn chịp điện tử. Công an tỉnh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai đến các đơn vị có liên quan, trong đó huy động về phương tiện, kỹ thuật và cán bộ thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Bắt đầu từ ngày 01/01/2021, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho những công dân đầu tiên trên địa bàn tỉnh.
 
Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Cà Mau được trang cấp hai bộ máy chuyên dụng phục vụ việc cấp thẻ căn cước có gắn chíp. Khi máy móc chuyên dụng được bổ sung từ Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh Cà Mau sẽ đồng loạt ra quân để tiến hành thực hiện thu nhận hồ sơ và cấp Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn.
 
Nhanh chóng, nhiệt tình là cảm nhận của những người khi đến đây làm thẻ CCCD. Để thuận lợi hơn trong việc làm thẻ, Công an Cà Mau lưu ý, ngoài các thủ tục theo quy định, các trường hợp CMND, Hộ khẩu… chỉ có năm sinh nhưng chưa có ngày tháng thì người dân đến UBND xã, phường, thị trấn làm thủ tục để nhằm bổ sung thông tin cấp thẻ sau này.
 
Thượng tá Đặng Kim Loan, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, tới đây khi cấp CCCD mà người dân chưa có ngày tháng sinh hoặc nguyên quán, nơi sinh chưa đúng, chưa đủ thì khuyên bà con đến UBND xã, phường, thị trấn để cấp bổ sung ngày tháng để tiến tới cấp CCCD cho đúng quy định của Pháp luật.
 
Để xúc tiến nhanh việc cấp thẻ đồng loạt cho công dân tỉnh Cà Mau, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Dự kiến, trong thời gian tới khi điều kiện thuận lợi, Công an tỉnh Cà Mau sẽ thành lập các Tổ cấp Căn cước công dân lưu động đến các xã, phường, thị trấn thu thập thông tin và cấp thẻ cho người dân, nhằm tạo thuận lợi nhất cho nhân dân về mặt thủ tục, đỡ tốn thời gian và chi phí đi lại.
Thăm dò khán giả