Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 3, 02/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau đẩy mạnh vận động thu hồi vũ khí, công cụ hỗ trợ

(ANTV) - Cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Cà Mau vừa mở cao điểm tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân đang thụ lý một vụ việc có liên quan đến việc sử dụng vũ khí tự chế. Theo báo cáo, vào chiều tối ngày 27/3 Trần Minh Thoại, sinh năm 1991, tạm trú xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, có nảy sinh mâu thuẫn với một người dân, Thoại đã dùng súng tự chế bắn 1 phát chỉ thiên và ném súng này xuống sông. Công an huyện Phú Tân đã thu giữ và gửi cơ quan chức năng để giám định tang vật của vụ án.

Bên cạnh công tác đấu tranh mạnh mẽ đối với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an các địa phương nhất là Công an cấp xã bằng nhiều hình thức, đã tổ chức tuyên truyền vận động người dân về những quy định của Pháp luật cũng tác hại của việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó giúp họ hiểu hơn và phối hợp cùng lực lượng thực hiện tốt công tác này.

Là một trong những đơn vị đạt hiệu quả trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh hiệu quả với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua dù còn gặp khó khăn, nhưng các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Thới Bình đã rà soát danh sách những tập thể cá nhân không đủ tiêu chuẩn sử dụng để tiến hành vận động, thu hồi đồng thời triển khai nhiều biện pháp nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vào mục đích cá nhân.

Những hậu quả đau lòng từ việc sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã từng xảy ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Chính vì vậy, cơ quan chức năng kêu gọi người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ khi chưa được cấp phép.

Ngoài ra, chung tay tố giác những trường hợp cá nhân, tập thể vi phạm pháp luật về hành vi mua, bán, tang trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả