Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: 18 trường đón học sinh đi học trở lại

(ANTV) - Hơn 2 tháng tổ chức dạy học trực tuyến, ngày 25/10  học sinh của một số trường ở tỉnh Cà Mau đã được học trực tiếp. Sau đây là ghi nhận không khí háo hức trong ngày đầu tiên các em đến lớp.

Có 18 trường tại Cà Mau được dạy học trực tiếp trong đó có 11 trường tiểu học, 7 trường THCS. Đây là những trường nằm ở vùng xanh, không có ca mắc Covid trong một thời gian dài. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở huyện Thới Bình và huyện Đầm Dơi. Học sinh đến lớp phải đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn. Trước khi vào lớp phải rửa tay sát khuẩn. Mỗi lớp có sỹ số không quá 35 em. Giáo viên tham gia dạy trực tiếp đều đã được tiêm ngừa đầy đủ 2 mũi vắc xin. Trong ngày đầu tiên, giáo viên chỉ tổ chức ổn định lớp và dạy một số môn cơ bản.

Dự kiến, đến đầu tháng 11, số trường được dạy trực tiếp ở Cà Mau sẽ tăng thêm sau khi hoàn thành việc tiêu độc, khử trùng và đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Những nơi dịch phức tạp thì tiếp tục dạy trực tuyến theo chương trình chính khoá. Riêng khối mầm non và các trường thuộc nội ô Thành phố Cà Mau học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Ngoài Cà Mau, hôm nay, học sinh lớp 9 và lớp 12 của tỉnh Bến Tre cũng được đến lớp học trực tiếp tất cả đều rất háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường vì được gặp mặt các thầy cô, bè bạn.

Tuổi trẻ TP.HCM hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng chống dịch Covid-19

 

 

BT
Thăm dò khán giả