Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá chết hàng loạt, nổi trắng Hồ Tây

(ANTV) Chỉ trong 2 ngày (1, 2/10 ), các loài cá tại Hồ Tây, Hà Nội chết hàng loạt, nổi trắng phủ kín mặt nước ven hồ. Người dân quanh khu vực tại đây đang rất lo lắng vì chưa biết nguyên nhân của sự việc này là như thế nào? 

 
 
Khu vực đường Trích Sài và Nguyễn Đình Thi rất nhiều loại cá chết trắng nổi ven hồ với đủ các loại như cá mè, rô phi, cá chép, cá chép có trọng lượng từ 0,2 đến 0,3 kg. Hiện tượng cá chết, trôi dạt vào ven bờ đã gây mùi hôi thối, khó chịu ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân quanh đây.
 
Bà Nguyễn Thị Thuận, Phố Trích Sài , quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, cá chết từ hôm trời mưa xong rồi tạnh, nước xanh xanh xong rồi thì vài 3 hôm sau cá chết nổi rất nhiều, thế thì nổi nhiều qua đây thì các cụ ngồi tập ở đây các cụ kêu thối quá thì các cụ kêu làm gì mà cá chất nhiều quá.
 
Một người dân phố Trích Sài, quận Tây Hồ kể lại, từ 2h rưỡi ngày mùng 2 thì đến giờ cá to cá nhỏ chết rất là nhiều.
 
Theo chị Nguyễn Thị Thuyên, Số 15 Phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội cho hay, bắt đầu từ 1h đêm chồng tôi bảo có cá nổi lên ở bờ nhiều lắm, ở đây bao nhiêu cá đang ngáp và trôi vào bờ, nhiều người dân đổ ra vớt vào bên bờ, tình trạng đến sáng nay càng thấy nổi lên nhiều mà chết dầy nhiều lắm. Bao nhiêu cá chết trôi vào bờ.
 
Nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây sẽ được làm rõ trong thời gian tới
 
Theo người dân phản ánh,  đây không phải lần đầu tiên xảy ra cá chết ở Hồ Tây nhưng chết nhiều như họ thấy trong mấy ngày qua thì chưa bao giờ xảy ra. Người dân sống tại khu vực này cũng chia sẻ mấy ngày trước nước hồ còn xanh, nhưng từ hôm qua đến nay nước tanh ngòm. Còn đa số những người đi đánh bắt cá đều cho rằng có thể nguyên nhân cá chết là do ô nhiễm môi trường nước Hồ Tây dẫn đến tình trạng cá ngạt khí oxy và do thời tiết  thay đổi thất thường.
 
Từ trước tới giờ thay đổi môi trường chỉ thấy tôm chết dại vào thôi chưa thấy cá chết nhiều như này bao giờ. Mọi người bảo là ôi nhiễm môi trường do nước bị ôi nhiễm. Chị Nguyễn Thị Thuyên cho hay.
 
Ông Hà Xuân Lan, Ngõ 238 Phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, nước nó bị thay đổi và cái nước môi trường giờ nó bị ô nhiễm quá. VÀ ngày xưa không có các cửa hàng ăn uống tại các đường Thanh niên. Tôi không hiểu ở trên cấp phép cho người ta thế nào,cũng như ở trên kia cũng thế cũng rất nhiều các cửa hàng ăn uống ở Hồ Tây,, có khi các nước thải của các cửa hàng ăn uống là họ cho xuống Hồ Tây hết, không đổ xuống Hồ thì anh đổ đi đâu đc?
 
Chưa có một con số cụ thể thống kê được số lượng cá chết.Tuy nhiên, người dân rất xót xa và bức xúc khi chưa từng thấy lần nào cá chết nhiều như đợt này.  Hiện nay, gần 100 công nhân đang thu dọn, vớt xác cá chết nổi tại đây. Trong lúc chờ kết quả kết luận cuối cùng vì sao cá chết nhiều và hàng loạt ? Những hộ dân xung quanh ven Hồ Tây vẫn phải chịu cảnh ôi nhiễm nồng nặc mùi cá chết, chưa kể đến những hệ lụy đến môi trường Thủ đô.
Thăm dò khán giả