Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ca bạch hầu đầu tiên ở TP Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Ngày 4/9, thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với vi khuẩn bạch hầu và các lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, dập dịch tại khu vực ca bệnh sinh sống.

 

Bệnh nhân là bé trai sinh năm 2017, trú thôn 7, xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột. Tối ngày 2/9, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Đây là trường hợp mắc bệnh bạch hầu đầu tiên được ghi nhận tại khu đông dân cư của thành phố Buôn Ma Thuột, các biện pháp khoanh vùng, dập dịch cũng khẩn trương được triển khai.

Để hạn chế bệnh bạch hầu lây lan rộng trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột đã quyết định khoanh vùng, cách ly y tế trong vòng 7 ngày từ 0 giờ ngày 4/9 đến 0 giờ ngày 11/9 đối với khu dân cư có bệnh nhân mắc bạch hầu với 247 hộ, 1010 nhân khẩu; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và các trường học đứng chân trên địa bàn thôn cho học sinh nghỉ học đến hết thời gian cách ly.

Tính đến ngày 4/9, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với bạch hầu ở 15 xã thuộc 06 huyện/thành phố là huyện M’Đrắk, Krông Bông, Lắk, Cư M’gar, Cư Kuin và thành phố Buôn Ma Thuột.

 

Liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam sinh năm 1995, trú tại ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vảo Nhật Bản, tính đến chiều 4/9, cơ quan chức năng của tỉnh BRVT đã cách ly tập trung 44 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh này.

Đến nay 34 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 10 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tính đến ngày 4/9, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có gần 1.100 người liên quan đến bệnh nhân nói trên, đã được được tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn việc thực hiện tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Tính đến ngày 4/9, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 42 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 31 ca đã điều trị khỏi. Hiện còn 11 bệnh nhân đang được điều trị.

B.T
Thăm dò khán giả