Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 5, 07/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buộc thôi việc 6 trường hợp sử dụng bằng giả tại Sở Y tế Đắk Lắk

(ANTV) - Sáng nay 7/11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang giao thanh tra sở làm việc với 10 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 và chứng chỉ không hợp pháp. Riêng đối với 6 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 giả Sở sẽ buộc thôi việc.

Trước đó, phòng An ninh chính trị nội bộ của Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với sở Giáo dục – Đào tạo của các tỉnh, thành tiến hành rà soát, xác minh 288 trường hợp đang công tác tại sở Y tế tỉnh Đắk Lắk được xét tuyển vào năm 2016 và 2017.

Qua đó, lực lượng An ninh đã phát hiện 10 nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Trong đó, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.  

Sau khi hoàn tất hồ sơ, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh này thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Đắk Lắk nhiều người sử dụng bằng giả đã bị phát giác. Trong đó, có những người đang giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan trọng yếu. Hiện Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo tất cả các sở, ngành trong tỉnh nghiêm túc rà soát lại hồ sơ cán bộ công chức và báo cáo về Tỉnh ủy.

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu những cá nhân đứng đầu đơn vị phải báo cáo đầy đủ các trường hợp dùng bằng cấp không hợp pháp và xử lý nghiêm theo quy định. Nếu sau này, phát hiện cá nhân nào sử dụng bằng cấp không hợp pháp mà quá trình rà soát không phát hiện thì người đứng đầu đơn vi đó phải chịu trách nhiệm./.

 

BT
Thăm dò khán giả