Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buộc nhiều phương tiện giao thông tháo bỏ còi hơi

(ANTV) - Trong tuần qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Lâm Đồng đã triển khai kiểm tra, xử lý các phương tiện sử dụng còi hơi, bộ kích âm thanh nhằm đảm bảo an toàn, kéo giảm tai nạn giao thông.

Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn phương tiện sử dụng còi hơi là xe tải, xe đầu kéo và xe ben chở vật liệu xây dựng. Trong đó, nhiều phương tiện còn gắn còi dưới gầm xe, bên cạnh thùng hơi hay hộp chứa phụ tùng để qua mặt cơ quan chức năng. Tuy nhiên, hiện tại, do đơn vị thiếu các trang thiết bị đo âm lượng nên việc xử lý cũng mới dừng lại ở việc truyên truyền nhắc nhở và yêu cầu các tài xế, chủ phương tiện chấp hành việc tháo bỏ còi hơi theo quy định; đồng thời, buộc các chủ phương tiện và tài xế ký cam kết không tái phạm. Phần lớn các chủ phương tiện và tài xế đều chấp hành tốt các yêu cầu buộc tháo bỏ còi hơi của lực lượng Cảnh sát Giao thông.

Trong thời gian từ ngày 14 đến 19/3, lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu hơn 100 phương tiện là xe tải, xe đầu kéo và xe ben buộc chấp hành tháo bỏ còi hơi và các bộ kích âm thanh theo quy định. Toàn bộ còi hơi mà các chủ phương tiện, tài xế tháo bỏ đều được lực lượng cảnh sát giao thông thu giữ để tiêu hủy theo quy định.

Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ

Tình trạng xe quá tải, quá khổ, vi phạm kích thước thành, thùng xe không chỉ ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, để chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên, đồng thời giáo dục pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ đối với chủ phương tiện và người điều khiển, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh Vĩnh Long sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

 

BT
Thăm dò khán giả