Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bước đầu xác định nguyên nhân cá chết trên sông La Ngà

(ANTV) - Liên quan đến sự việc hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè trên sông La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai chết trắng chỉ sau một đêm, ngành chức năng cho biết bước đầu đã có kết quả quan trắc sơ bộ với nhiều chỉ số vượt quá ngưỡng cho phép.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, báo cáo quan trắc của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Nai chiều 20/5 cho thấy, có một cơn mưa lớn kéo dài tới 7 tiếng đồng hồ, từ 14h đến 21h, lượng mưa đạt 46mm kết hợp với mưa đầu mùa nên lượng nước đổ về khu vực nuôi cá bè rất lớn.

Qua kiểm tra nhanh mẫu nước cho thấy, nhiều chỉ số quan trọng như: Oxy, NO2, NH3, NH4 đều vượt ngưỡng cho phép, có những chỉ số vượt 5 đến 10 lần. Tuy nhiên, đây cũng chưa được coi là nguyên nhân cụ thể khiến cá chết hàng loạt, mà phải chờ kết kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

World Cup 2018: Công an Hà Nội chủ động ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng đua xe trái phép cũng như các trường hợp tụ tập cổ vũ, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới - World Cup 2018, các lực lượng của công an thành phố đang triển khai thực hiện Kế hoạch về việc “Tăng cường lực lượng phòng chống đua xe trái phép".

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội bố trí trinh sát chủ động nắm tình hình, sử dụng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để xác định đặc điểm nhận dạng các đối tượng, phương tiện vi phạm làm cơ sở đấu tranh, xử lý.

Đồng thời, xác định những tuyến, địa bàn, khu vực công cộng đã được dự báo có khả năng xảy ra hiện tượng thanh, thiếu niên tụ tập thành nhóm, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng để thông báo cho các phòng nghiệp vụ liên quan, công an các quận, huyện, thị xã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các vụ việc liên quan đến hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

BT
Thăm dò khán giả