Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 13/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bước đầu xác định ngạt khí làm 5 người chết tại hầm nước mắm

(ANTV) - Một vụ tại nạn nghiêm trọng làm 5 người tử vong vừa xảy ra trưa ngày 12/1, tại khu vực nhà mắm cô đặc nước hấp cá thuộc Công ty Food Tech JSC, Khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

 
Vào lúc 10 giờ 40 phút, anh Huỳnh Văn Nê, trú khu phố Phú Hiệp 3, thị trấn Hòa Hiệp Trung, leo xuống hồ lấy mẫu nước mắm cô đặc. Khi leo cầu thang lên thì bất ngờ ngã xuống hồ. Chị Lê Thị Hoa, trú khu phố 4, phường Phú Thạnh tưởng anh Nê bị điện giật nên nhanh chóng tắt cầu dao điện và tri hô cho mọi người đến cứu.
 
Lúc này, anh Hồ Viết Nguyên, công nhân cơ khí, trú Phước Bình Bắc, anh Nguyễn Văn Vinh, công nhân lò cá và anh Lê Thành, công nhân lò hơi và ông Siri Phong, quốc tịch Thái Lan là Tổng Giám đốc công ty lần lượt leo xuống hồ cứu người nhưng tất cả đều đã tử vong.
 
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Phú Yên đã phải phá dỡ vách ngăn của hồ mới đưa được thi thể các nạn nhân lên. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do bị ngạt khí.
 
Được biết, Công ty CP Food Tech chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, đã mở nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Hiệp nhiều năm nay.
 
Trước mắt tỉnh Phú Yên đã đề nghị công ty hỗ trợ ban đầu 40 triệu đồng cho các gia đình có nạn nhân tử vong để họ lo hậu sự. UBND tỉnh đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng khẩn trương  tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy các mẫu vật điều tra để làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng này. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả