Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 03/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bung nắp cống, nhiều nhà ở quận 12 bị ngập nặng

(ANTV) - Trưa ngày 3/1, chính quyền quận 12, TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp với Trung tâm chống ngập thành phố, để khắc phục sự cố nước tràn bờ đê gây ngập nặng tại địa bàn hai phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc, hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.

Trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 2/1, nước dâng cao bất thường rồi nhanh chóng tràn vào nhà của hàng trăm hộ tại địa bàn hai phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc. Do nước tràn vào quá nhanh, người dân không kịp trở tay đã gây hư hại nhiều tài sản.

Đến rạng sáng ngày 3 tháng 1, nước vẫn nhấn chìm nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Thạnh Lộc, có nơi ngập sâu đến 1 mét, các phương tiện không thể di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho người dân, nhân viên điện lực đã cắt điện tạm thời ở một số khu vực, lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ, công an địa phương được huy động túc trực để thu dọn đồ đạc cho người dân cũng như giữ vững an ninh trật tự.

Bước đầu xác định, sự cố do nắp cống Cán Dù tại khu phố 1 của phường Thạnh Xuân bị tuột khỏi bàn lề lúc triều cường đang lên khiến nước tràn bờ bao.

Sự cố gây ngập khu biệt thự Nam Long rộng khoảng 4ha, chủ yếu yếu ngập cơ sở hạ tầng và khu dân cư có hàng trăm hộ dân. Lực lượng chức năng sẽ đợi nước rút hết để hàn lại nắp cống, đồng thời có phương án gia cố an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả