Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 4, 11/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức xúc tình trạng hoàn trả mặt đường ẩu

(ANTV) - Trên mỗi tuyến phố trên địa bàn thủ đô có không ít tuyến đường kém chất lượng gồ ghề, sống trâu. Thực trạng đang diễn ra tại không ít tuyến đường, đặc biệt là những tuyến đường thi công các công trình giao thông nhưng không hoàn trả lại mặt bằng như ban đầu. Nguyên nhân vì sao thực trạng này vẫn còn xảy ra? Những vấn đề trên đang gây ảnh hưởng như thế nào đối với người tham gia giao thông? Các chuyên gia đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, với những tuyến đường hoàn trả ẩu, thời gian qua Sở GTVT đã nhiều lần đôn đốc, chấn chỉnh chủ đầu tư, nhà thầu phải khẩn trương khắc phục.

Trong đó, có yêu cầu quản lý chặt chất lượng hoàn trả và cần có kế hoạch phối hợp đồng bộ thi công hạ tầng để giảm việc tối đa đào hè đường vừa gây mất ATGT, ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia giao thông, để xảy ra thực trạng trên có trách nhiệm không nhỏ của các chủ đầu tư, cũng như đơn vị thi công giám sát. Bởi theo quy định, đều có gắn trách nhiệm rõ ràng các đơn vị có liên quan.

Mỗi lần thi công là mỗi lần mặt đường đều bị thay đổi, thiếu trách nhiệm hay bỏ quên của đơn vị chức năng lại đang là nguy cơ mất an toàn đối với mỗi người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả