Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức xúc ô nhiễm môi trường từ KCN Hòa Hiệp

(ANTV) -  Sau thời gian tạm lắng, gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực KCN Hoà Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên tái diễn do hoạt động xả thải chưa được kiểm soát tốt, đặc biệt là ô nhiễm nước thải và mùi hôi từ các nhà máy chế biến thuỷ sản. 

Hầu hết các nhà máy trong KCN Hoà Hiệp là chế biến thuỷ sản, bia, nước giải khát và ván gỗ. Khối lượng nước thải ra vì vậy cũng rất lớn.

Theo phản ảnh của người dân, thời gian qua, mùi hôi thối từ khu công nghiệp Hoà Hiệp ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của bà con.

Là người hành nghề y, ông Trần Văn Quang rất lo lắng bệnh tật sẽ xảy ra nếu kéo dài tình trạng này: Cứ chập tối đến khuya là mùi hôi, không ai ăn cơm được, không thể nào chịu nổi, đề nghị các ngành chức năng giải quyết làm sao để bà con sống yên ổn. Kiểu này làm sao mà không bệnh được.

Ngoài ô nhiễm mùi hôi thối từ các nhà máy, người dân sống trong bán kính 200m từ cổng Khu Công nghiệp Hoà Hiệp cũng không ít lần dở khóc dở mếu vì nước bẩn và khói bụi.

Những quán cà phê trong khu vực này từng rất nhộn nhịp giờ vắng khách vì ô nhiễm. Sức khoẻ của trẻ con và người già bị ảnh hưởng không nhỏ.

Ông Huỳnh Nhanh, thôn Phước Lâm, xã Hoà Hiệp Bắc, cho biết: Mỗi khi có gió nồm là thối không thể nào chịu nổi, mình người lớn đây mà chịu không nổi làm sao trẻ con chịu được. Đồng ý là KCN tạo công ăn chuyện làm cho bà con, nhưng phải làm sao cho môi trường đảm bảo

Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường, trong các cuộc tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Hoà Hiệp Bắc đã kiến nghị các ngành chức năng và ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cần phải có giải pháp giải quyết vấn đề này, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống nhân dân. Vấn đề này cũng được Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên trả lời tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Phú Yên khoá VII.

Tình trạng ô nhiễm môi trườg từ các nhà máy chế biến thuỷ sản trong KCN Hoà Hiệp đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân nơi đây. Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, rất cần sự vào cuộc có trách nhiệm, quyết liệt hơn nữa của các các cơ quan chức năng, sớm trả lại môi trường trong sạch, đảm bảo cuộc sống của người dân địa phương./

BT
Thăm dò khán giả