Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức xúc hành vi gây tai nạn giao thông bỏ chạy

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thay vì cứu giúp nạn nhân, đối tượng gây tai nạn lại bỏ mặc, trốn chạy khỏi hiện trường, gây khó khăn cho công tác điều tra xử lý và bức xúc trong dư luận.

 
Mặc dù sự việc xảy ra nhưng ông Lê Văn Xuyên, trú xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết thương tâm của cháu bé 3 tuổi ở cạnh nhà. Trước đó, ngày 8 tháng 9, khi vừa đi làm vườn về, nghe tiếng xe mô tô rú ga, rồi tiếng kêu cứu của hàng xóm, ông Xuyên vội  chạy ra đường và chứng kiến sự việc.
 
Ông Lê Văn Xuyên kể lại, tôi chạy ra thì thấy con nhỏ cháu đang ẳm cháu bé, cháu bé ẳm trên tay mà quặt quà quặt quại vậy đó, tôi mới tiếp, lúc đó tôi nhìn thấy chiếc xe nó vừa khuất tầm nhìn, tôi tính rượt theo chiếc xe nhưng mà cháu bé nặng quá nên vợ tôi kêu thôi chở đi trạm y tế trước cứu nó trước thì tôi mới quay xe chở vô trạm y tế trước.
 
Qua điều tra, xác minh Công an huyện Phụng Hiệp đã nhanh chóng xác định được hai thanh niên đi xe mô tô gây tai nạn là Bùi Việt Hào và Nguyễn Văn Đức. Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận, bản thân không có giấy phép lái xe, Đức điều khiển xe mô tô chở Hào ngồi sau đi câu cá, nhưng do trời mưa nên vội chạy về đến đoạn đường trên thì đụng phải nạn nhân vừa từ nhà ra rồi cả hai nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
 
Đối tượng gây tai nạn lại bỏ mặc người bị nạn, trốn chạy khỏi hiện trường
 
Nguyễn Văn Đức, đối tượng gây tai nạn giao thông khai nhận, đến chiều thằng bạn em đi bắt ốc về nó nói với thằng Gạo là thằng nhỏ chết rồi, cái thằng Gạo nó nói lại với em, em mới hết hồn, em hổng dám. Qua hôm sau công an mời em, em cũng nói này kia, kia nọ vậy đó, rồi qua hôm sau công an mời em nữa thì em khai ra.
 
Nghiêm trọng hơn là trường hợp của Phạm Văn Hiếu (15 tuổi) trú xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy. Sau khi nhậu đến gần 1 giờ sáng ngày 04 tháng 7, Hiếu điều khiển xe mô tô khi đến quốc lộ 61 đoạn thuộc ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, thì gây tai nạn với xe mô tô đi chiều ngược lại rồi bỏ lại phương tiện, trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc hai nạn nhân, đến khi được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu thì một người đã chết, người còn lại bị thương nặng.
 
Thiếu tá Đoàn Minh Luân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, điểm chung của các vụ gây tai nạn giao thông bỏ chạy là đường vắng, đêm khuya, lợi dụng đặc điểm này, đối tượng gây tai nạn bỏ chạy nhằm trốn tránh trách nhiệm. Nguyên nhân sâu xa của các vụ gây tai nạn giao thông bỏ chạy là do đạo đức cũng như sự coi thường pháp luật của người gây tai nạn.
 
Tai nạn giao thông là điều không mong muốn, nhưng một khi đã xảy ra, cho dù nguyên nhân như thế nào thì việc giảm thiểu hậu quả bằng cách cứu, giúp người bị nạn là điều quan trọng nhất, nhưng nhiều người đã cố tình làm điều ngược lại, bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân, không trình báo cơ quan chức năng, để trốn tránh trách nhiệm, một thực tế đáng báo động hiện nay về đạo đức của một bộ phận không ít người điều khiển phương tiện giao thông.
Thăm dò khán giả