Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức xúc cảnh xe tải vượt ẩu trên đèo dốc

(ANTV) - Tránh, vượt sai quy định là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT. Đặc biệt, hành vi này lại càng nguy hiểm hơn khi phương tiện đang lưu thông trên đường đèo dốc. 

 

Sự việc xảy ra vào 18h04 ngày 20/8. Thời điểm này, khi chiếc xe bồn và chiếc xe tải màu trắng đang di chuyển chậm qua khúc cua thì chiếc xe tải màu xanh chạy phía sau đã cố tình chen vào khe hẹp giữa 2 chiếc xe để vượt lên trước.

Ngay sau đó, va chạm xảy ra khiến chiếc xe tải màu xanh bị kẹp ở giữa 2 xe. Quá bức xúc trước sự việc, một số tài xế đã xảy ra xích míc. Chứng kiến sự việc, nhiều người đi đường đã phải vào can ngăn.

May mắn là vụ tai nạn không gây ra thiệt hại về người nhưng các phương tiện bị hỏng nhẹ. Đoạn đường nơi xảy ra va chạm ùn tắc, giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng được xem là bài học cảnh tỉnh cho các tài xế, không nên nóng vội mà bất chấp nguy hiểm.

 

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà đầu tư dự án BOT đôn đốc công tác quản lý vận hành và giám sát chặt việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm BOT.

Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư BOT chấp hành nghiêm và phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ công nghệ thu phí theo hình thức tự động không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Rà soát nâng cấp trang thiết bị tại trạm đảm bảo việc lưu trữ đầy đủ, kịp thời các dữ liệu thu theo quy định tại Thông tư số 15/2020 của Bộ GTVT. Nghiêm túc tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng và doanh thu theo nội dung quy định trong hợp đồng dự án và quy định của Bộ GTVT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao theo dõi, giám sát, kiểm tra định kỳ hoặc đột việc tổ chức thu, hạch toán và báo cáo doanh thu của nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, kịp thời phát hiện tiêu cực và có hình thức xử lý nghiêm vi phạm./.

BT
Thăm dò khán giả