Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:28, Thứ 2, 26/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bữa ăn tình nghĩa gửi tặng nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Đồng hành với người dân Hà Nội và các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong những ngày này là câu chuyện đẹp về tinh thần đoàn kết, tấm lòng sẻ chia xuất phát từ cái tâm cao cả của nhiều người dân.

Suốt từ đầu mùa dịch đến nay, căn bếp của trung tâm nấu ăn này  luôn đỏ lửa những ngày cuối tuần. Nó không chỉ phục vụ cho bữa ăn cho các khách hàng  mà từ lâu đã trở thành nơi gửi gắm sự quan tâm, sẻ chia của tất cả những nhân viên trung tâm  đến với những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Do dịch Covid 19 nên những đơn đặt hàng từ trung tâm nấu ăn này ít đi, nhưng khu bếp vẫn luôn đỏ lửa. Bởi cứ mỗi khi dịch bệnh diễn biến phức tạp thì trung tâm Sao Mai lại tổ chức những buổi nấu ăn gửi tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đều đặn mỗi tuần, anh Trương Công Lệ lại tất bật chuẩn bị cho từng suất ăn mang tới cho các y bác sĩ và những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội. Ngày hôm nay, phần ăn mà trung tâm anh Lệ chuẩn bị cho các bác sĩ tại bệnh viện nhiệt đới Tw là súp gà kèm bánh mì. 

Căn bếp tại phường Nghĩa Đô rộn ràng hơn hẳn, bởi không chỉ có anh Lệ mà các nhân viên của cửa hàng cùng chung tay góp sức.

 Hàng tuần anh Lệ cùng nhân viên sẽ chuẩn bị khoảng 300 suất ăn miễn phí như thế này. Tạm gác lại nỗi lo cơm áo, lấy công việc xã hội làm niềm vui, làm việc có ích.

Những chuyến xe chở từng suất ăn, chở theo biết bao tình cảm của những bếp ăn như thế này, cứ thế miệt mài làm hậu phương vững chắc, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Và tất cả đều hy vọng rằng: dịch bệnh sẽ không còn, để cuộc sống thường nhật sớm trở lại.

 

Bảo đảm nhu yếu phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại thủ đô đang phức tạp với nhiều khu vực tại nhiều nơi bị phong toả, cách ly y tế do có sự xuất hiện các F0. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, sẵn sáng ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đồng thời hỗ trợ, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

 Điểm phong tỏa, cách ly y tế tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Sau khi phát hiện 7 trường hợp F0 tại đây, hơn 45 hộ dân với 55 nhân khẩu đã thực hiện nghiêm việc cách ly phòng chống dịch.

Việc cung ứng nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân khu vực này được các lực lượng liên quan đảm bảo hàng ngày.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa sẽ thông báo nhu cầu qua điện thoại hoặc ký hiệu ra cho tổ cung ứng. Quá trình nhận, chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cũng không có sự tiếp xúc trực tiếp. Các sản phẩm được chuyển vào hay đưa ra đều được tổ y tế khử khuẩn kỹ càng.

Hiện thành phố Hà Nội đã chủ động trong việc cung ứng hàng hóa, đảm bảo các nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân ngay cả với những người dân đang ở tại các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Theo đó, thành phố đảm bảo dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong các tình huống có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả