Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 09/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bông hồng thép trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Đã có rất nhiều nữ chiến sỹ công an nhân dân - những  bông hồng thép đã không quản ngại khó khăn, tạm gác lại việc riêng, tạm rời xa gia đình, lên đường làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Nhiều nữ chiến sỹ  với tinh thần sẵn sàng đi bất cứ đâu làm bất cứ việc gì, đã lên đường xung phong hỗ trợ  vào những vùng tâm dịch phức tạp nhất. Mỗi bông hồng thép như vậy là một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau, thế nhưng cùng chung 1 quyết tâm góp sức cùng đồng chí, đồng đội nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, để bình yên trở về với mỗi gia đình.

Ba lần phải cách ly tập trung, cũng là 3 lần phải xa hai con nhỏ. Thời gian dài, Đại úy Phan Thị Bích Ngọc chưa được về nhà. Mọi nỗi lo, sự nhớ nhung cũng chỉ thông qua những cuộc nói chuyện ngắn ngủi, những tấm hình gia đình. Thế nhưng đó chính là nguồn động viên to lớn để người nữ chiến sỹ này thêm kiên cường.

Đại úy Nguyễn Thùy Linh, Công an Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương chia sẻ: một bé hiện tại hơn 5 tuổi, với một bé mới hơn 12 tháng mấy ngày thôi, mình quyết định gửi con. Mình ở trong cơ quan, mình lại phụ giúp được các đồng chí, đồng đội trong cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hơn, lúc mình về nhà thì đồng chí đồng đội lại phải gánh vác công việc của mình và mình quyết định ở lại trong cơ quan phụ giúp các đồng chí. 

Hơn nửa tháng theo đoàn tăng cường cán bộ chiến sĩ vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch. Đại úy Nguyễn Thị Nụ đã quen với nhịp độ công việc, mưa nắng nơi này, hỗ trợ tích cực cho công an địa phương trong công tác chống dịch cũng như đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Đại úy Lê Thị Nụ, cán bộ tăng cường Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an chia sẻ: Tôi cũng nhớ con, nhớ gia đình nhưng công việc cứ cuốn mình đi, chỉ mong góp sức mình cùng tp Hồ Chí minh và cả nước chống dịch rồi cuộc sống trở lại bình thường, mình còn nhiều dịp khác để cùng các con đi chơi. 

Rất nhiều câu chuyện về những chiến sỹ CAND nữ tại các điểm nóng chống dịch hay những đêm dài sát cánh với đồng đội cùng ăn, cùng ở, cùng đồng hành với nhân dân. Dù đứng chốt, tuần tra, truy vết, khi thực hiện nhiệm vụ nào, những nữ chiến sỹ công an nhân dân cũng đang cố gắng hết mình cho nhiệm vụ chung. Đó là tinh thần của những bông hồng thép đang tình nguyện trong tuyến đầu chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả