Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn bác sĩ thực hành “chui” để lấy chứng chỉ hành nghề

(ANTV) - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và có kết luận về 4 trường hợp đang công tác trong ngành y ở các tỉnh khác đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thực hành “chui” để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Cụ thể, đó là các trường hợp ông Huỳnh Văn Bình, ông Lê Anh Tài, ông Hứa Chí Cường và ông Huỳnh Thanh Giàu. 4 người này đều có trình độ chuyên môn Bác sĩ đa khoa.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác định, cuối năm 2018, thông qua mạng xã hội facebook, cả 4 người này liên hệ với một người phụ nữ tên Hồng ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, bà Hồng ra giá giấy chứng chỉ hành nghề cho 4 người trên từ 200 đến 300 triệu đồng, bao trọn gói để được thực hành tại Bệnh Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Theo quy định thì mỗi người phải thực hành 18 tháng, tuy nhiên trong số này chỉ có ông Bình thực hành được 1 tháng, số còn lại không tham gia. 

Hiện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định đối với 4 người này. Đồng thời, cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đã liên hệ Sở Y tế để nắm hồ sơ điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả