Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồi dưỡng kiến thức về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, Cục chống khủng bố, Bộ Công an Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức Liên hiệp quốc UNODC tổ chức khóa đào tạo cơ bản về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho cán bộ chiến sỹ đến từ công an nhiều đơn vị địa phương của cả nước.

 

Trước tình hình các đối tượng và tổ chức tội phạm tăng cường các hoạt động chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự của mỗi quốc gia và khu vực, đòi hỏi lực lượng CAND cần phải có những hiểu biết nhất định, đặc biệt về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố để chủ động trong mọi biện pháp phòng ngừa.

Khóa bồi dưỡng là dịp để mỗi học viên nắm rõ hơn về mục đích của rửa tiền và khủng bố, từ đó có cách thức thực hiện kỹ thuật điều tra cơ bản đối với loại tội phạm trên, áp dụng hiệu quả trong thực tiễn chiến đấu, trên từng địa bàn, khu vực cụ thể.

Hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT-TTXH trên tuyến sông Đuống

 

''Hiện nay TTATGT, TTXH trên tuyến sông Đuống có diễn biến rất phức tạp. Có tới 70% các cảng, bến hoạt động không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định, đa số các phương tiện vận tải không thực hiện đúng quy định của pháp luật; đặc biệt tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn tuyến đê hai bên bờ sông Đuống'', đây là tình hình thực tế được nêu ra trong hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT-TTXH trên tuyến sông Đuống", do Cục CSGT phối hợp với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức vào chiều 28/6, tại Hà Nội.

Theo phương án phối hợp, từ ngày 25/6-10/8/2018, đoàn liên ngành sẽ huy động lực lượng, phương tiện, từ Trung ương đến cơ sở, phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa sông Đuống, nhằm tăng cường công tác bảo đảm TTATGT – TTXH, ngăn chặn tình trạng vi phạm gây sạt lở và bảo đảm an toàn cho kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa trên tuyến sông Đuống.

Phương án cũng chỉ rõ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải không đủ điều kiện hoạt động ; các cảng, bến không có giấy phép hoặc hết phép không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định; các hoạt động xếp dỡ hàng hóa không chấp hành quản lý hoặc trốn tránh kiểm tra, gây mất TTATXH; khai thác cát, sỏi hoặc khoáng sản khác không có giấy phép... Đồng thời, tổ chức tuyên truyền phổ biến sâu rộng luật ATGT giao thông đường thủy đến các chủ phương tiện hoạt động trên tuyến sông Đuống.

B.T
Thăm dò khán giả