Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin “dân xếp hàng chờ nhân viên bệnh viện buôn điện thoại”

(ANTV) -  Trước thông tin ngày 11/6, một số báo điện tử đã đưa tin phản ánh việc nhiều bệnh nhân xếp hàng chờ làm thủ tục, trong khi nhân viên của bệnh viện Bạch Mai lại mải nói chuyện điện thoại trong giờ khám bệnh. Nội dung các tờ báo phản ánh cho rằng: nhân viên y tế tại khoa Sản của Bệnh viện “có thái độ khiếm nhã với bệnh nhân”.

Ngày 13/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh nội dung các báo đã đưa, xử lý nghiêm cá nhân và tập thể nếu có vi phạm theo đúng quy định.

Cục yêu cầu công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí, báo cáo về Cục trước ngày 15/6/2016 .

Liên quan đến thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai buôn điện thoại”, trước đó, một trang facebook cá nhân đã đưa thông tin phản ánh trong lúc bệnh nhân đang chờ, nhân viên tại T3-P305 Khoa sản lại nói chuyện điện thoại rất lâu trong giờ làm việc.

Ngay sau khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin này đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, like và comment. Thông tin này đã được nhiều bạn đọc chia sẻ đến trang fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế và đề nghị Bộ trưởng xử lý nghiêm./.

Hà Nội: khẩn trương ứng phó với thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt

Những ngày qua khu vực Hà Nội xảy ra nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh,và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô. Dự báo những ngày tới, thời tiết tiếp tục nắng nóng, diễn biến phức tạp, thậm chí rất khắc nghiệt, vì vậy Ngày 13/6, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và các công ty liên quan,đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

- Sở Y tế Hà Nội chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè; tiếp tục triển khai kế hoạch thanh tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, rà soát đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ tại các trung tâm bảo trợ; chống đuối nước và không để xảy ra tai nạn thương tích.
- Tổng công ty điện lực Hà Nội công khai số điện thoại đường dây nóng để kịp thời xử lý các sự cố về điện; dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm thời tiết nắng nóng, đảm bảo duy trì điện cung cấp tại các trạm bơm, nhà máy sản xuất nước sạch.
- Công ty nước sạch rà soát hệ thống nước, bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho nhân dân thủ đô;
- Sở Giao thông Vận tải tăng cường phối hợp với Công an Hà Nội phân luồng giao thông thông suốt trong giờ cao điểm nắng nóng; chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra, kiểm soát xử lý các vụ việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội

BT
Thăm dò khán giả