Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một bác sỹ công tác tại Khoa Lao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang “đuổi” bệnh nhân về nhà. Ngày 7/3, Bộ Y tế đã yêu cầu giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương làm rõ thông tin, xác định rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan theo quy định và công khai thông tin này cho các cơ quan truyền thông.

Trước đó ngày 4/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh bác sỹ Tạ Nam Ngạn công tác tại Khoa Lao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân ra về vì cho rằng bệnh này bác sỹ không điều trị được, nằm lại bệnh viện chỉ gây “tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ cho bác sỹ, điều dưỡng”. Thậm chí, bác sĩ Ngạn còn đưa thẻ đeo trên ngực áo cho người quay clip xem và khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về lời nói của mình.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ Ngạn để Hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh và đề xuất hình thức xử lý đối với bác sĩ Ngạn.

BT
Thăm dò khán giả