Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm túc người về từ vùng dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, có xu hướng lây lan nhanh, rộng trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy và Iran là những quốc gia có số mắc cao. Ngày 29/2, Bộ Y tế  yêu cầu các tỉnh, thành thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy và Iran.

 

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch. Cụ thể, tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran) phải thực hiện việc khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại cửa khẩu.

Những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngay tới các cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm. Tại các cơ sở cách ly tập trung, căn cứ tờ khai y tế và các biện pháp nghiệp vụ tiến hành phỏng vấn để xác minh trường hợp, áp dụng các hình thức cách ly cho phù hợp.

 

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 29/2 cho biết 76 quốc gia và vùng lãnh thổ đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và quy trình kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với người đến từ Hàn Quốc do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra lây lan nhanh chóng ở nước này.

Trước đó, ngày 28/2, Chính phủ Indonesia đã tạm thời đóng cửa Đại sứ quán và Trung tâm xúc tiến đầu tư (IIPC) của nước này tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, sau khi một trường hợp nhiễm virus Sars-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được phát hiện ở gần khu vực này.

Cũng liên quan đến tình hình chống dịch, tại Singapore, Tổng thống, toàn thể bộ trưởng nội các nước này cùng các quan chức chính trị khác sẽ trích 1 tháng lương để thể hiện tình đoàn kết với những cán bộ, nhân viên đang tham gia cuộc chiến chống Covid-19.

Còn tại Mỹ, ngày 28/2, Thống đốc bang Oregon của Mỹ, bà Kate Brown, đã chỉ thị thành lập một lực lượng đặc biệt ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 do virus Sars-CoV-2 gây ra./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả