Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế thử nghiệm trang web đường dây nóng

(ANTV) - Bộ Y tế vừa lập trang web đường dây nóng y tế.  Trang web được sử dụng thử nghiệm từ ngày 1/6, dự kiến chính thức vận hành, khai thác từ tháng 7 tới.

Để khắc phục tồn tại và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của đường dây nóng, Bộ Y tế phối hợp với Viettel xây dựng Hệ thống tiếp nhận và xử lý các ý kiến, phản ánh của người dân qua đường dây nóng 19009095 với website: http://duongdaynongbyt.moh.gov.vn

Bộ Y tế cho biết, sau một thời gian hoạt động, đường dây nóng 19009095 đã nhận được rất nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc khám chữa bệnh. Những thông tin này  đã giúp lãnh đạo Bộ Y tế, các Sở Y tế, cũng như các cơ sở y tế nắm bắt và giải quyết ngay những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của người dân trong lĩnh vực Y tế.

Người dân cũng đã ghi nhận, đồng tình với hiệu quả và hoạt động của đường dây này. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, qua kiểm tra định kỳ và đột xuất về đường dây nóng, Bộ Y tế nhận thấy vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Điển hình là có quá nhiều số điện thoại đường dây nóng, nên người dân  không biết gọi số nào; có quá nhiều cuộc điện thoại nóng không đúng phạm vi, gọi vào lúc các thầy thuốc đang phẫu thuật (trên 60%).

Do có nhiều đường dây nóng đang tồn tại, nên các đơn vị có thể không ghi đủ, không tổng hợp hết số lượng phản ánh, cũng như kết quả xử lý phản ánh của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả