Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế tăng cường nhân lực cho 5 tỉnh, thành phía Nam

(ANTV) - Các tỉnh An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ là những nơi sẽ được Bộ Y tế tăng cường nhân lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai phải cử thêm 1 đoàn cán bộ nữa đến hỗ trợ tỉnh An Giang. Bệnh viện Việt Đức cử nhân lực vào hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Bệnh viện E hỗ trợ tỉnh Tây Ninh. Bệnh viện Nội tiết Trung ương hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu nhanh chóng đưa thêm nhân lực hỗ trợ TP Cần Thơ phòng chống dịch.

Trước đó, 5 địa phương ở Nam Bộ này đã đề xuất Bộ Y tế chi viện thêm nhân lực từ các bệnh viện trung ương để hỗ trợ công tác điều trị; cấp thêm vaccine để tiêm mũi bổ sung và thuốc kháng virus phục vụ điều trị F0 tại nhà có kiểm soát và hỗ trợ máy thở…

Tại Hà Nội, gần đây mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca mắc COVID-19. Theo số liệu của Sở Y tế TP, hơn 80% số ca F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Tỷ lệ này tương đương với tỷ lệ chung cả nước được Bộ Y tế ghi nhận từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay.

 Hà Nội đã hoàn trả vaccine từ hai lô tăng hạn sử dụng và vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm chủng phòng Covid-19. Thông tin được Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo thành phố khẳng định tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP Hà Nội, chiều 7/12.

Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô cho biết kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ trên địa bàn đến nay "rất khả quan"; hiện mũi 1 với học sinh THPT đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%.

Trước đó sáng 1/12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận với báo chí việc đơn vị đã nhận được phản ánh của phụ huynh về 2 lô vaccine Pfizer gần 3 triệu liều (số 124001 và 123002) tăng hạn sử dụng, và quyết định tạm dừng tiêm hai lô này, xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế; các lô vaccine khác vẫn triển khai tiêm bình thường.

Lãnh đạo Bộ Y tế sau đó đã khẳng định việc tăng thời hạn sử dụng vaccine nêu trên không ảnh hưởng đến chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả