Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế sẽ có quy định về dịch vụ thuê ngoài tại bệnh viện

(ANTV) - Sau một loạt vụ việc đã xảy ra hé lộ tình trạng độc quyền dịch tại các bệnh viện. Bộ Y tế vừa cho biết, sẽ ra quyết định hướng dẫn quy định thực hiện các dịch vụ thuê ngoài bằng nhiều hình thức để người dân lựa chọn, đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu.

Cụ thể, các bệnh viện sẽ thực hiện những dịch vụ thuê ngoài bằng nhiều hình thức như: đấu thầu công khai, minh bạch, công bố giá các dịch vụ.

Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện phải có trách nhiệm hơn trong quản lý, bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn. Nếu để bệnh viện nhếch nhác, rác thải, nhà vệ sinh bẩn thỉu, Giám đốc bệnh viện đó được coi là chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Thời gian qua, công tác khám, chữa bệnh ở các bệnh viện đã có nhiều khởi sắc, góp phần thay đổi bộ mặt cho ngành Y tế. Tuy nhiên, chất lượng từ các dịch vụ thuê khoán từ ngoài vào như: bảo vệ, giữ xe, xe cứu thương, taxi, căng tin, tang lễ, giặt là... vẫn chưa được coi trọng và khiến nhiều người dân bức xúc.

Quảng Ngãi: Lập đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp tết trung thu

Còn đúng một tháng nữa là đến Tết Trung thu, tuy nhiên, bắt đầu từ đầu tháng 8 này rất nhiều đơn vị đã tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu, tỉnh Quảng Ngãi đã lập đoàn thanh tra liên ngành, tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2016.

Cụ thể, đoàn liên ngành của tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt.

Ngoài ra, đoàn sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như chợ đầu mối, siêu thị, công ty, đại lý phân phối thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Các vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả