Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 Janssen

(ANTV) -  Ngày 15/7, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vaccine phòng COVID-19 Janssen sản của Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) cung cấp.

Đây là vaccine của Mỹ nhưng sản xuất tại Bỉ và Hà Lan, chỉ tiêm 1 mũi. Việc cấp phép dựa trên đề nghị của Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam, dựa trên dữ liệu an toàn tính đến ngày 03/7.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý Dược cấp phép nhập khẩu vaccine Janssen theo quy định và thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine nhập khẩu. Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vaccine trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế trong quá trình sử dụng.

Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ sở sản xuất vaccine, kịp thời phản hồi các yêu cầu từ Bộ Y tế Việt Nam để bổ sung thêm dữ liệu hoặc các yêu cầu khác cũng như đảm bảo chất lượng các lô vaccine nhập vào Việt Nam. Đây là vaccine thứ 6 được Việt Nam phê duyệt sau AstraZeneca, Spunik V, Pfizer, Sinopharm và Moderna. 

Thăm dò khán giả